Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Em gái ông Kim Jong-un sẽ là đại diện đầu tiên của gia tộc họ Kim đến Hàn Quốc

Kinhtedothi - Đây được xem là sự kiện lịch sử hứa hẹn nhiều kịch tính khi các nhà lãnh đạo toàn cầu trong đó có Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng tham dự.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cử em gái của mình làm đại diện Triều Tiên tại Thế vận hội mùa đông diễn ra ở Hàn Quốc.
 Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Kim Yo Jong, được bầu vào Bộ Chính trị năm ngoái, sẽ là đại diện chính thức đầu tiên của gia tộc lãnh đạo họ Kim đặt chân đến Hàn Quốc. Kim Yo Jong dự kiến sẽ tham dự lễ khai mạc Olympics vào thứ Sáu (9/2) tại Pyeongchang.
Chuyến thăm của nhân vật có khả năng sẽ là lãnh đạo trong tương lai của Triều Tiên được xem như động thái cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẵn sàng kiềm chế căng thẳng giữa 2 miền liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Nhưng sự có mặt của Kim Yo Jong đồng thời cũng mang mục đích gia tăng áp lực lên quan hệ đồng minh giữa Washington và Seoul.
Trong khi Hàn Quốc bày tỏ thái độ lạc quan với việc Triều Tiên tham gia vào các cuộc hội đàm thì Nhà Trắng vẫn hoài nghi. Mỹ đã bày tỏ mối quan ngại rằng Bình Nhưỡng đang sử dụng các cuộc đàm phán và việc 2 nước diễu hành chung dưới một lá cờ trong lễ khai mạc để củng cố vị thế trong nước.
Sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở Tokyo, Phó Tổng thống Mỹ đã tuyên bố, Mỹ sẽ "sớm công bố những lệnh trừng phạt kinh tế khắc nghiệt nhất và gay gắt nhất" với Bình Nhưỡng.
Koh Yu-hwan, giảng viên tại Đại học Dongguk ở Seoul, cho biết Kim Yo Jong có thể sẽ gửi thông điệp từ người anh trai tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. 
Ông Koh cho rằng, đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ý định khôi phục mối quan hệ liên Triều mạnh mẽ và ông Kim Jong-un muốn thể hiện nó với thế giới. Tuy nhiên, điều này lại làm Washington không thoải mái, ông nói thêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ