Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Em trai Phạm Nhật Vượng muốn kinh doanh viễn thông

KTĐT - Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) đã có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thiết lập mạng viễn thông cố định nội hạt và mạng viễn thông cố định vệ tinh.

KTĐT - Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) đã có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thiết lập mạng viễn thông cố định nội hạt và mạng viễn thông cố định vệ tinh.

Như vậy, nếu được cấp phép, AVG sẽ là doanh nghiệp thứ 9 được kinh doanh dịch vụ điện thoại cố định tại Việt Nam, bên cạnh VNPT, Viettel, EVN, Saigon Postel, FPT Telecom, VTC, CMC và GTEL.

Chủ tịch AVG là ông Phạm Nhật Vũ - em trai người giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2010 - Phạm Nhật Vượng. Ông Trần Đăng Tuấn - cựu Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình VN được mời về AVG từ tháng 12/2010.

Dù được đánh giá là loại hình dịch vụ không thể mất đi song điện thoại cố định hiện là mảng không mang nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Kinh phí đầu tư cho hạ tầng lớn, nhưng tốc độ phát triển thuê bao và độ thu hồi vốn cũng lâu. Do vậy, giới chuyên gia nhìn nhận rất có thể cái mà AVG nhắm đến không phải là mảng điện thoại cố định mà họ phát triển dịch vụ truyền hình vệ tinh trên cơ sở giấy phép.

Hiện cả nước thuê bao điện thoại cố định mới đạt con số chưa đầy 20 triệu, trong đó VNPT vẫn chiếm thị phần khống chế, còn lại là những doanh nghiệp khác.

Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG) thành lập từ năm 2008 với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực thiết lập mạng hạ tầng và cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất, kỹ thuật số vệ tinh…

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ