DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

English Champion 2016 tăng gấp đôi số thí sinh tham gia

17-02-2016 11:47
Kinhtedothi - Cuộc thi English Champion 2016 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 25.000 thí sinh tham dự trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với cuộc thi năm ngoái.
Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 với chủ đề "Be a Global Citizen!” sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 25.000 thí sinh tham dự trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với cuộc thi năm ngoái, tổng giải thưởng lên tới 26,5 tỷ đồng. Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 5/3 đến ngày 9/4/2016 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 dành cho các HS từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc có quốc tịch Việt Nam. Bên cạnh hình thức đăng ký tự do tại website http://englishchampion.edu.vn/ và tại các cơ sở của EQuest và VATC trên cả nước, Ban tổ chức đã chủ động lựa chọn những trường có chất lượng học sinh cao để mời tham gia chương trình.
Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng 1, với chủ đề "The Start of something new" (Sự khởi đầu mới), các thí sinh sẽ tham gia bài thi đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết bằng tiếng Anh với thời gian 45 phút dành cho học sinh tiểu học và 60 phút cho học sinh THCS. Vòng 2, học sinh sẽ chinh phục các kiến thức toán và khoa học bằng tiếng Anh. Ở vòng cuối, cuộc thi loại trực tiếp diễn ra với chủ đề "Global Ambassadors" (Sứ giả toàn cầu) sẽ diễn ra với nội dung thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo.

Các thí sinh tham gia cuộc thi không phải nộp bất cứ một khoản phí nào và sẽ nhận được 1 học bổng trị giá 1 triệu đồng. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở. Quán quân cuộc thi mỗi khối sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng toàn phần trị giá 60 triệu đồng từ nhà tài trợ Hoc viện IvyPrep và các phần quà nhà tài trợ.Các thí sinh đạt giải Nhì sẽ được nhận 3 triệu đồng tiền mặt và học bổng trị giá 30 triệu đồng, các thí sinh đạt giải Ba sẽ nhận 1 triệu đồng tiền mặt và suất học bổng trị giá 15 triệu đồng. Đặc biệt, năm nay, BTC sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh được yêu thích nhất.

Hiện tại đã có 15.000 học sinh đến từ các trường: THCS Cầu Giấy, THCS Trưng Vương, Hệ thống Giáo dục Ngôi sao, Newton, Vinschool… (Hà Nội); THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa, THCS Tân Sơn, TH Wellspring… (TP. HCM); Tiểu học Phù Đổng, THCS Nguyễn Khuyến, THCS Nguyễn Huệ, Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ… (Đà Nẵng) đăng ký tham gia chương trình. Cuộc thi do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức.
TAG: