Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ép con gái 4 tuổi trộm tiền trong cốp xe

KTĐT - Hai mẹ con vào cổng chợ, lân la đến chiếc xe tay ga vờ như quên chìa khóa. Lan cậy yên xe, nói con gái thò tay vào lấy trộm ví. Vụ này, Lan kiếm được 24 triệu đồng, 380 USD.
Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Cao Thị Lan (33 tuổi, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành) và Lê Thị Toàn (35 tuổi, chị dâu của Lan) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Lan và Toàn là hai nghi can chính trong chuyên án của công an thành phố Vinh xác lập sau khi xảy ra hàng chục vụ móc túi trên địa bàn.

Tại cơ quan điều tra, Lan khai không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại muốn làm giàu nhanh chóng, muốn ăn ngon mặc đẹp như người thành phố. Cuối năm 2011, trong một lần vào thành phố Vinh tìm việc, Lan lân la đến một shop quần áo để thử đồ nhưng không có tiền. Thấy một phụ nữ dáng vẻ sang trọng đi xe tay ga bước vào, Lan nghĩ thầm chắc chắn trong cốp xe có tiền.
 
 
 
Hai chị em Lan và Toàn tại cơ quan điều tra.

Người phụ nữ thôn quê làm liều, thò tay móc ví trong cốp xe rồi bỏ đi. Thấy việc "làm ăn" khá dễ dàng, từ đó Lan bỏ hẳn nghề nông nghiệp, hễ hết tiền là đi xe máy vào Vinh để hành nghề.

Thấy người chị dâu Lê Thị Toàn vất vả làm lụng nhưng vẫn không có tiền, Lan rủ vào thành phố Vinh cùng làm nghề đạo chích. Từ đầu năm, hai chị em Lan, Toàn thường xuyên lượn lờ quanh các khu chợ, các shop quần áo giả vờ xem đồ nhưng thực chất là tăm tia "con mồi". Trong khi hành sự, hai chị em sẽ phân công người che chắn bảo vệ, người thò tay trộm tiền...

Thấy việc làm ăn quá dễ dàng, dịp nghỉ hẹ̀ Lan còn kéo cả con gái 4 tuổi vào thành phố Vinh để làm bình phong cho hành vi của mình. Ngày 18/7, hai mẹ con vào cổng chợ Hưng Dũng lân la đến một chiếc xe tay ga giả vờ như quên chìa khóa. Lan cậy yên xe lên và nói con gái thò tay vào lấy ví. Vụ này, Lan kiếm được 24 triệu đồng và 380 USD. Trước đó, ngày 15/6, cũng với thủ đoạn tương tự hai mẹ con Lan đã móc trộm chiếc ví của chị Nguyễn Thị Thủy (phường Đội Cung) lấy được 40 triệu đồng và sổ tiết kiệm 140 triệu đồng..

Ngày 6/8, khi đang thực hiện vụ móc cốp tại phường Trường Thi, hai chị em Lan và Toàn bị cảnh sát bắt quả tang, thu tại chỗ gần 3 triệu đồng, điện thoại, đồng hồ.

Lan và Toàn khai đã gây ra 9 vụ móc cốp xe máy ở Vinh nhưng cảnh sát nhận định, số vụ móc cốp thành công của hai nữ quái này cao hơn rất nhiều.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

06 Nov, 12:35 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội mong muốn các đồng chí lão thành cách mạng được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục là nguồn động viên, nguồn kinh nghiệm quý báu, tấm gương sáng để tham gia góp ý, giám sát, xung kích đi đầu trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội và Đảng bộ phường Việt Hưng đề ra.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

06 Nov, 12:23 PM

Kinhtedothi- Sau 2 ngày làm việc (5 - 6/11), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ