DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ericsson mở rộng vụ kiện bằng sáng chế với Apple ở châu Âu

12-05-2015 09:57
Kinhtedothi - Hãng sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển, Ericsson đã đệ đơn kiện ở Đức, Anh và Hà Lan đòi Apple phải thanh toán tiền phí sử dụng các công nghệ viễn thông mà Ericsson đã đăng ký bản quyền.
Vụ kiện này tiếp tục làm "hâm nóng" thêm cuộc chiến đang diễn ra căng thẳng giữa các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu.

Trong một thông cáo phát đi hôm thứ Sáu tuần trước (8/5), Ericsson cho biết ban đầu họ đã đề nghị đàm phán với Apple để đạt được thỏa thuận sử dụng các bằng sáng chế công nghệ có hiệu lực toàn cầu nhưng phía Apple đã phớt lờ lời đề nghị.

 
"Apple tiếp tục thu lợi từ công nghệ của Ericsson mà không có một giấy phép hợp lệ," ông Kasim Alfalahi, Giám đốc Sở hữu trí tuệ của Ericsson cho biết.

Ông Alfalahi nói thêm: "Công nghệ của chúng tôi được sử dụng trong nhiều tính năng và chức năng của các thiết bị thông tin liên lạc hiện nay. Chúng tôi tin tưởng các tòa án ở Đức, Anh và Hà Lan có thể giúp chúng tôi giải quyết vấn đề này một cách công bằng."

Một phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận về các vụ kiện do Ericsson tiến hành ở ba nước châu Âu, trong đó liên quan đến tiêu chuẩn mạng di động 2G, 4G/LTE và công nghệ viễn thông phi tiêu chuẩn.

Trước khi khởi kiện ở châu Âu, vào tháng Hai, Ericsson đã kiện Apple ở Mỹ.

Trong diễn biến khác liên quan, năm ngoái, hãng sản xuất điện thoại thông minh Samsung đã đồng ý trả Ericsson 650 triệu USD cùng với tiền bản quyền hàng năm để kết thúc một cuộc tranh chấp bản quyền.

Nếu vụ kiện với Apple đi theo cách mà Ericsson đã làm với Samsung, thì dự tính, hãng công nghệ Mỹ sẽ phải trả từ 240 triệu-725 triệu USD, dựa trên các ước tính về mức độ bán hàng điện thoại di động và các khoản thanh toán tiền bản quyền cho mỗi điện thoại.
TAG: