Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU đang phản ứng thái quá về vụ “Hồ sơ Panama”?

Kinhtedothi - Kế hoạch công khai các dữ liệu thuế và tài chính của các công ty lớn do Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra sau bê bối trốn thuế “Hồ sơ Panama” đã khiến các Bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) quan ngại.
Các Bộ trưởng tài chính EU hôm qua (23/4) cho rằng, cần thận trọng đối với vụ rò rỉ tài liệu trốn thuế “Hồ sơ Panama”.

Dưới sức ép sau vụ rò rỉ về các công ty nước ngoài che giấu tài sản, EU đã đề xuất kế hoạch nhằm tăng cường sự minh bạch về thuế của các công ty đa quốc gia, bao gồm công khai các hoạt động của các công ty ở các thiên đường trốn thuế.
Bộ trưởng Tài chính các nước EU cho rằng, yêu cầu minh bạch thông tin thuế là phản ứng thái quá.
Bộ trưởng Tài chính các nước EU cho rằng, yêu cầu minh bạch thông tin thuế là phản ứng thái quá.
Các công ty đã cảnh báo về rủi ro danh tiếng, khi một số dữ liệu có thể bị hiểu sai nếu được công khai. Các công ty ngoài EU có thể sử dụng các thông tin sẵn có để làm giảm uy tín các đối thủ thuộc EU, làm giảm tính cạnh tranh.
Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble đặt câu hỏi về tính hiệu quả của kế hoạch này, đồng thời tuyên bố, Đức phản đối việc công khai các dữ liệu thuế của công ty.

Còn Bộ trưởng Tài chính Malta cho rằng, chúng ta không nên phản ứng thái quá, cảnh báo về các rủi ro cạnh tranh cho các công ty của EU nếu các quy định minh bạch quá nghiêm ngặt được thông qua.

Ghi nhận các quan điểm khác nhau của các Bộ trưởng, Bộ trưởng Tài chính Hà Lan Jeroen Dijsselbloem cho biết, chủ đều sẽ chính thức được đưa ra tại phiên họp mới trong kỳ chủ tịch EU của Hà Lan trong nửa đầu năm nay.

Dự thảo quy định của EU trước đó yêu cầu các công tu có doanh thu hàng năm trên 750 triệu Euro sẽ phải công khai số liệu thuế nơi công ty hoạt động, tại các nước thuộc EU và các thiên đường thuế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ