Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU đặt ra hạn ngạch mới cho người di cư

Kinhtedothi - Các nhà lãnh đạo EU đã đưa ra một bộ hạn ngạch quốc gia, theo đó Đức sẽ chấp nhận hơn 40.000 người di cư, Pháp chấp nhận 30.000 người di cư trong tổng số 160.000 người tị nạn chuyển về từ Italia, Hy Lạp và Hungary, một nguồn tin của EU cho biết hôm thứ Hai.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker sẽ công bố đề xuất mới vào ngày thứ Tư. Trước đó, các nước thành viên đã bác bỏ hạn ngạch ràng buộc cho các quốc gia trong tháng 6. Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã lên tiếng mạnh mẽ phản đối hạn ngạch quốc gia.
Nhưng kể từ khi số người di cư đến châu Âu ngày càng tăng, các Ủy ban, được hỗ trợ bởi Đức và Pháp, đang tiếp tục thúc đẩy hạn ngạch này.

Trong khi Đức và Pháp sẵn sàng chấp nhận người tị nạn, Ba Lan, đã cho biết quốc gia có thể tiếp nhận khoảng 2.000 người. Tuy nhiên, theo đề xuất mới của Ủy ban, Warsaw sẽ được yêu cầu tiếp nhận gần 12.000. Các nguồn tin cho biết Ủy ban cũng đã lên kế hoạch đưa Thổ Nhĩ 
Kỳ và tất cả các quốc gia ngoài EU của Tây Balkan vào một danh sách mới các quốc gia an 
toàn, mà người dân của các quốc gia này sẽ phải đối mặt với lệnh trục xuất nhanh chóng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ