Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

EU đồng ý mua 1.8 tỷ liều vaccine Pfizer

Kinhtedothi - Hôm 8/5, Liên minh châu Âu đã củng cố sự ủng hộ của mình đối với Pfizer-BioNTech và vaccine Covid-19 mới của công ty dược phẩm này bằng cách đồng ý gia hạn hợp đồng lớn cho 1,8 tỷ liều Pfizer đến năm 2023.
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, hợp đồng cho 900 triệu liều thuốc Pfizer đã được thông qua, như một cách đảm bảo cho việc mua nửa còn lại trong tương lai.
 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tháo khẩu trang trước khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Porto, Bồ Đào Nha, ngày 8/5/2021. Ảnh: AP
Với sự nhất trí của 27 quốc gia thành viên EU, hợp đồng này sẽ không chỉ bao gồm việc sản xuất vaccine mà còn đảm bảo rằng tất cả các thành phần thiết yếu đều có nguồn gốc từ EU.
Thông báo hôm 8/5 cũng nhấn mạnh sự tự tin của EU với công nghệ đằng sau vaccine Pfizer-BioNTech, khác với cách hoạt động của vaccine Oxford-AstraZeneca.
Thành phần hoạt chất trong thuốc Pfizer-BioNTech là RNA thông tin, hay mRNA, giúp tế bào trong con người tạo ra một đoạn virus SARS-CoV2 vô hại được gọi là protein đột biến. Hệ thống miễn dịch của con người nhận ra protein đột biến là ngoại lai, sẽ tạo ra phản ứng chống lại virus khi bị nhiễm trùng.
Thông báo về việc gia hạn hợp đồng khổng lồ được đưa ra khi EU đang tìm cách đối phó với những thách thức trong việc cung cấp các mũi tiêm nhắc lại cho những người đã tiêm vaccine, mở rộng các ổ tiêm chủng bao gồm với cả trẻ em và thanh thiếu niên và sự xuất hiện của các biến thể của virus.
Quy mô của hợp đồng 1,8 tỷ liều cho 450 triệu cư dân sẽ bao gồm khả năng các quốc gia thành viên quyên góp hoặc bán lại thuốc với giá thấp hơn để giúp các quốc gia ở khu vực lân cận hoặc xa hơn.
Ngoài ra, Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức sẽ cung cấp cho EU thêm 50 triệu liều trong quý 2 năm nay, bù đắp cho việc giao vaccine AstraZeneca đang bị chững lại. Chủ tịch Ủy ban EU khẳng định Pfizer-BioNTech là một đối tác đáng tin cậy.
Cho đến nay EU đã cung cấp khoảng 200 triệu liều thuốc cho 450 triệu cư dân của mình.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ