Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU “lạnh nhạt” với kế hoạch trừng phạt Nga của Mỹ

Kinhtedothi - Các Bộ trưởng Liên minh châu Âu (EU) dường như sẽ không tham gia vào việc áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế mới đối với Nga từ Mỹ.
Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga trong ngày 16/4 vì ủng hộ chính phủ Syria trong vụ việc sử dụng vũ khí hóa học, đã dẫn đến cuộc không kích đầu tiên của phương Tây.
 Bộ trưởng các nước EU trong cuộc họp tại Luxembourg hôm 16/4.
Sau khi Anh và Pháp tham gia vào cuộc không kích tên lửa của Mỹ nhắm vào các cơ sở vũ khí hóa học của Syria, các lãnh đạo phương Tây tiếp tục tìm cách nhấn mạnh sang lĩnh vực ngoại giao.
Các bộ trưởng đã đưa ra một tuyên bố mở đối với một lệnh cấm du lịch mới và đóng băng tài sản liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.
Tuy nhiên, các nhà ngoại giao cho biết, không có các cuộc thảo luận nào về các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.
Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Stef Blok nói với các phóng viên: "Chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy để có được một lệnh ngừng bắn và viện trợ nhân đạo thông qua Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và cuối cùng là một tiến trình hòa bình.
"Giải pháp duy nhất là một quá trình hòa bình thông qua Hội đồng Bảo an", ông Blok nói thêm, sau khi có cuộc gặp vớ người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Moscow hôm thứ Sáu tuần trước.
Các nhà ngoại giao EU cho rằng, ho sẽ không vội vã làm theo các kế hoạch của Mỹ. Nga là nhà cung cấp năng lượng lớn nhất của châu Âu và trong khi EU đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đáng kể đối với các lĩnh vực tài chính, năng lượng và quốc phòng của Moscow trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine, mối quan hệ gần gũi giữa Nga và một số thành viên EU đã làm phức tạp thêm các cuộc thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ