Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU quan ngại trước tác hại của Tiktok Lite đối với trẻ em

Kinhtedothi - Tiktok Lite được phát hành trong tháng 3 tại Tây Ban Nha và Pháp. Tuy nhiên, trước những lo ngại về tính an toàn đối với trẻ em, Liên minh châu Âu đang mở một cuộc điều tra đối với ứng dụng này.

Hôm thứ Hai, công ty mẹ ByteDance đã nộp báo cáo ước tính rủi ro từ chương trình đổi thưởng của Tiktok Lite - chuyển đổi từ thời gian xem thành phần thưởng - theo đề nghị của Liên minh châu Âu. Nếu không thực hiện, họ sẽ buộc phải chấm dứt hoạt động của ứng dụng mới này.

Chương trình đổi thưởng của Tiktok Lite khuyến khích người dùng mới đăng nhập liên tục mỗi ngày, và duy trì trong 10 ngày liên tiếp. Họ sẽ xem video trên nền tảng từ 60-85 phút/ngày và tương tác với chúng để nhận tem đổi quà. Quà thường là những phiếu giảm giá mua sắm, cửa hàng tiện lợi hay đồ ăn, cà phê,...

Tiktok Lite vừa ra mắt đã có khả năng bị cấm tại châu Âu. Ảnh: Tech Xplore

EU bày tỏ quan ngại sâu sắc về chương trình này của Tiktok Lite, khi cho rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến trẻ em do có tính gây nghiện cao.

Theo Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA), Tiktok Lite sẽ cần phải đẩy mạnh việc kiểm duyệt nhiều hơn để đảm bảo an toàn trên nền tảng, loại bỏ những nội dung độc hại và bất hợp pháp để bảo vệ cho người dùng, đặc biệt là trẻ em. Nếu vi phạm, nền tảng này có thể chịu mức phạt lên tới 6% doanh thu cả năm trên toàn cầu.

Đại diện của Tiktok xác nhận đã nộp một báo cáo về chương trình này, tuy nhiên cho biết do rủi ro lớn đối với trẻ em và người dùng, công ty sẽ phải thảo luận thêm về chương trình này vào ngày 24/4 tới. Nếu không được chấp thuận, Tiktok Lite sẽ phải bị tạm dừng cho tới khi họ có thể khắc phục được những tình trạng nguy hiểm này.

EU cũng đã phát động một cuộc điều tra đối với Tiktok Lite sau khi ứng dụng này ra mắt tại Tây Ban Nha và Pháp liên quan đến việc liệu nền tảng này có đang vi phạm quy định của DSA hay không.

Phản ứng của Trung Quốc trước dự luật TikTok của Mỹ

Phản ứng của Trung Quốc trước dự luật TikTok của Mỹ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

22 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

22 Dec, 11:05 AM

Kinhtedothi - Con tàu mới nhất mà Mỹ nhắm tới trong chiến dịch gây sức ép đối với Venezuela đã phát tín hiệu cầu cứu khi đang di chuyển theo hướng đông bắc từ vùng Caribe ra Đại Tây Dương.

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

22 Dec, 10:24 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia đang áp dụng những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý dự án hạ tầng, nhưng cùng hướng tới mục tiêu kiểm soát rủi ro sớm, giữ tiến độ và hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình triển khai.

NATO lên tiếng về kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu xung đột

NATO lên tiếng về kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu xung đột

22 Dec, 09:50 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xác nhận liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đang xem xét cách thức triển khai quân đội đến Ukraine hậu xung đột, bao gồm hình thức triển khai trên bộ, trên biển và trên không.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ