Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU quyết định chống lại Thủ tướng Anh

Kinhtedothi - Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cách đây ít phút thông báo, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhất trí hoãn Brexit cho đến ngày 31/1/2020.
Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Quyết định này là một đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Anh Boris Johnson - người từng tuyên bố "thà chết" hơn là bỏ lỡ thời hạn Anh rời liên minh châu Âu (EU) đã định vào 31/10.
Thông báo của EU đưa ra ít giờ trước một cuộc bỏ phiếu của các nghị sĩ Anh vào tối nay (28/10), về việc có nên ủng hộ cuộc tổng tuyển cử sớm hay không. Ông Johnson trước đó đã đồng ý thời gian đến ngày 6/11 để các nhà lập pháp tranh luận về dự thảo Brexit của mình, nhưng chỉ khi họ đồng ý một cuộc bầu cử vào ngày 12/12.
Thủ tướng Johnson hy vọng thúc đẩy một cuộc bầu cử sớm nhằm khôi phục đa số cầm quyền của Đảng Bảo thủ, chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị đối với Brexit.
Đảng này từng thành lập một chính phủ thiểu số với Đảng Liên minh Dân chủ (DUP) sau cuộc tổng tuyển cử cuối cùng vào năm 2017, nhưng hiện đã mất đa số khi nghị sĩ Philip Lee rời đi để gia nhập Đảng Dân chủ Tự do hồi tháng 9.
Nếu đảng của ông Johnson giành lại đa số, việc thông qua thỏa thuận và bất kỳ luật pháp nào có liên quan sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ