Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU sẽ cắt viện trợ cho 19 nền kinh tế đang phát triển

KTĐT - Ủy ban châu Âu ngày 7/12 đã quyết định kể từ năm 2014 sẽ cắt viện trợ cho 19 nền kinh tế đang phát triển, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil.
AFP dẫn lời cao ủy phụ trách phát triển của EU là ông Andris Piebalgs phát biểu như trên.

 

Ông Andris Piebalgs nói quyết định này được đưa ra để mang lại "một sự thay đổi trong quan hệ của chúng tôi với các nước đang phát triển và cho thấy sự tập trung viện trợ cho các quốc gia nghèo nhất" trong thời gian từ 2014 đến 2020.

 

Quyết định này đạt được trong bối cảnh có nhiều thay đổi đối với việc chi tiêu cho các quốc gia khác vì phải thích ứng với việc lập kế hoạch ngân sách dài hạn phù hợp với các điều kiện tài chính ngặt nghèo hơn và sự phát triển của các nước này.

 

Liên minh châu Âu gồm 27 thành viên hiện là đối tác tài trợ lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50% tổng số vốn tài trợ toàn cầu đạt tới 53,8 tỷ euro (72 tỷ USD) trong năm ngoái. Ủy ban châu Âu quản lý khoảng 20% số tài trợ này, tức khoảng 11 tỷ euro.

 

Trong thời gian khoảng từ 2007-2013, khoảng 980 triệu euro được dành cho Nam Phi, 470 triệu euro dành cho Ấn Độ, 170 triệu euro cho Trung Quốc và 61 triệu euro cho Brazil.

 

Các nước có thu nhập trung bình khác như Argentina cũng sẽ bị giảm viện trợ./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ