Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU tăng cường viện trợ cho các nước Tây Phi chống dịch Ebola

Kinhtedothi - Cùng với cam kết của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xóa nợ thêm 300 triệu USD (190 triệu bảng) cho Sierra Leone, Guinea và Liberia, Liên minh châu Âu (EU) đã gửi 5.000 tấn hàng viện trợ, bao gồm cả xe cứu thương và các phương tiện cách ly, tới 3 quốc gia Tây Phi đang bị dịch Ebola hoành hành nặng nề nhất này nhằm giúp chống dịch.
Tuyên bố của ông Christos Stylianides, điều phối viên mới của EU trong chống dịch Ebola, phát biểu trên tờ "Người quan sát" ngày 15/11 cho rằng cách tốt nhất để bảo vệ châu Âu an toàn trước dịch bệnh là ngăn chặn dịch tại chỗ và sát cánh cùng các nước Tây Phi đẩy lùi dịch bệnh chết người này. Hiện một tàu biển của Hà Lan chở hàng hóa thiết yếu cũng đang trên đường tới khu vực Tây Phi.
Ông Stylianides vừa trở về sau chuyến thăm các nước Tây Phi hồi tuần trước cùng với Ủy viên EU phụ trách về y tế. Theo ông, lý do khiến dịch Ebola bùng phát với tốc độ lây lan chóng mặt có một phần nguyên nhân từ sự yếu kém nghiêm trọng của hệ thống chăm sóc y tế.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay đã có hơn 5.000 người thiệt mạng vì dịch Ebola với các trường hợp tử vong mới nhất được ghi nhận tại Mali. 

Sự bùng phát dịch bệnh làm nảy sinh nhu cầu khổng lồ về hàng hóa thiết yếu cho người dân vùng dịch, từ thực phẩm, nước sạch tới đồ dùng vệ sinh.

Trước đó, EU đã cam kết viện trợ hơn 1 tỷ euro chống dịch Ebola và vừa bổ sung thêm 17 triệu euro. Các quan chức EU nhấn mạnh cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước để đẩy lùi thảm họa này. 

Do đó, bên cạnh việc gửi hàng viện trợ bằng đường biển, EU cũng ủng hộ một dịch vụ nhân đạo bằng đường không được triển khai tới tất cả các nước Tây Phi đang có dịch Ebola. 

Ngoài ra, EU cũng đang nghiên cứu phát triển vắcxin chống lại dịch bệnh này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ