Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU thay đổi thời hạn áp lệnh cấm vận dầu mỏ Iran

KTĐT - Liên minh châu Âu (EU) cho biết, lệnh cấm vận dầu mỏ Iran sẽ được tiến hành từ ngày 1/7 tới nhằm bảo vệ lợi ích cho các nền kinh tế khu vực đang khó khăn do khủng hoảng nợ.

Đây là khoảng thời gian cần thiết để các công ty hoàn tất những hợp đồng dầu vẫn còn thời gian hiệu lực với Iran và tìm kiếm các nguồn cung mới. Trước đó, một số nước như Hy Lạp, Italia, Tây Ban Nha muốn trì hoãn thời hạn áp dụng lệnh này là 1 năm do khó khăn về kinh tế. Dầu mỏ Iran chiếm khoảng 34,2% lượng dầu nhập khẩu của Hy Lạp, 14,9% của Tây Ban Nha và 12,4% của Italia trong 9 tháng đầu năm 2011. Dự kiến, Ngoại trưởng các nước EU sẽ nhóm họp vào ngày 23/1 tới để thảo luận chi tiết lệnh trừng phạt mới với Iran. Trong khi đó, đại diện của Iran tại OPEC, ông Mohammad Ali Khatibi cảnh báo, lệnh cấm vận này sẽ là hành động "tự sát kinh tế" cho phương Tây.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban châu Âu (EC) vừa gửi thư cho giới chức Hungary cho biết, đạo luật mới của nước này có hiệu lực từ ngày 1/1 đã vi phạm Hiệp ước châu Âu do hạn chế tính độc lập của ngân hàng T.Ư và hệ thống tư pháp. EC cho Chính phủ Hungary thời hạn 1 tháng để kháng cáo. Nếu Hungary kiên quyết không sửa Hiến pháp mới, EC sẽ khởi kiện Chính phủ nước này ra Tòa án EU và Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF đã rút khỏi đàm phán cho vay cứu trợ Hungary hồi tháng 12/2011 và cho biết chỉ nối lại đàm phán cho đến khi ngân hàng T.Ư Hungary được đảm bảo hoạt động độc lập.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ