Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU thừa nhận đánh giá sai về nguy cơ bùng phát của dịch bệnh Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 18/3, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thừa nhận rằng giới chức châu Âu ban đầu đã đánh giá sai mức độ nguy hiểm của virus SARS-CoV-2
"Chúng tôi đã đánh giá chưa đúng về dịch bệnh Covid-19", Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thừa nhận trong phần trả lời phỏng vấn trên tờ Bild hôm 18/3.
  Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen 
Bà Ursula von der Leyen nói rằng các biện pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 lẽ ra phải được đưa ra từ 2 tuần trước đó.
Người đứng đầu Ủy ban châu Âu cũng lưu ý thêm sự bùng phát của dịch Covid-19 'sẽ khiến chúng ta bận rộn trong một thời gian dài'.
Lãnh đạo 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với khách ngoài khối trong 30 ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và nhiều chính phủ trong khối đang thực hiện các biện pháp quyết liệt của riêng mình. 'Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta, những người không phải là chuyên gia ban đầu đều đánh giá thấp về nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2”, bà Von der Leyen cho hay.
Bà cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi hiểu rằng các biện pháp quyết liệt nhất cần phải được thực hiện ngay bây giờ".
Trước đó, hôm 17/3 lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí áp đặt lệnh cấm nhập cảnh vào khối này trong 30 ngày nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.
Ngày 17/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo EU sẽ áp đặt lệnh cấm nhập cảnh trong 30 ngày đối với những người không phải công dân EU trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Thủ tướng Merkel thông báo lệnh trên sẽ có hiệu lực trong 30 ngày và Berlin sẽ lập tức thực thi lệnh cấm nhập cảnh này.
Chủ tịch Von der Leyen cho biết, các quốc gia thành viên sẽ tự quyết những lệnh giới nghiêm và các nước EU sẽ phối hợp rất chặt chẽ với nhau để chống dịch bệnh.
Tại châu Âu, Italia vẫn là “tâm chấn” của dịch Covid-19, trong khi các nước khác như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Anh cũng chứng kiến số ca tử vong tăng mạnh.
Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp đã khiến nhiều nước phải đưa ra những quyết định khẩn cấp.
Sau Italia và Tây ban Nha, Pháp cũng đã áp đặt lệnh phong tỏa trong ít nhất 15 ngày. Bỉ yêu cầu các công dân ở nhà tới ít nhất là ngày 5/4. Chính phủ Đức cũng đưa ra yêu cầu tương tụ với các công dân của mình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ