Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU trừng phạt thêm 13 cá nhân do liên quan đến tình hình Ukraine

Kinhtedothi - AP/Reuters đưa tin, ngày 28/11, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế và đi lại đối với thêm 13 cá nhân và 5 thực thể nữa bị cáo buộc dính líu tới phe ly khai ở miền Đông Ukraine.
Trong một thông cáo báo chí, EU cho biết danh tính các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp bị trừng phạt nói trên sẽ được công bố vào ngày 29/11. 

Quyết định này đã nâng tổng người bị cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản ở EU vì tình nghi phá hoại sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine lên 132, trong khi số thực thể bị đóng băng tài sản lên 28.

Trong diễn biến liên quan, kết quả cuộc thăm dò dư luận của hãng Politbarometer được công bố cùng ngày cho thấy số người Đức ủng hộ EU áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga do cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã tăng lên trong tháng trước và đại đa số ủng hộ quan điểm cứng rắn của Thủ tướng Angela Merkel.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ