EURO 2020 hoãn vì Covid-19: Ngoại hạng Anh cũng hủy?

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào ngày 19/3 tới, LĐBĐ Anh cùng đại diện các CLB và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh sẽ nhóm họp. Nhiều khả năng những đồn đoán về việc kết quả của mùa giải 2019/20 này bị hủy sẽ không trở thành hiện thực.

Ngoại hạng Anh đủ cơ sở để chờ đợi đại dịch Covid-19 giảm bớt ảnh hưởng, trước khi tổ chức thi đấu nốt 9 vòng đấu cuối cùng, với 92 trận đấu chưa thể hoàn thành (trong đó có 2 trận đá bù).
Các cổ động viên Liverpool có lẽ là những người vui mừng nhất với thông tin này. Không ít fan Liverpool đã lo ngại rằng Ngoại hạng Anh sẽ hủy bỏ kết quả của mùa giải 2019/20, và mùa giải năm nay sẽ không có nhà vô địch.
Trong khi đó, Liverpool hiện đang có nhiều hơn đội xếp thứ hai Man City tới 25 điểm. Dù "Man xanh" có đá đủ 29 trận và giành chiến thắng trước Arsenal trong trận đá bù, thì khoảng cách này vẫn là 22 điểm. Chỉ cần thắng thêm 2 trận nữa, Liverpool sẽ trở thành nhà vô địch của Ngoại hạng Anh 2019/20, kết thúc 30 năm đằng đẵng chờ đợi.
Trong khi đó, ở các giải đấu lớn khác, cuộc đua vô địch vẫn đang diễn ra hấp dẫn. Ngoại trừ giải VĐQG Pháp Ligue 1 cách biệt chênh lệch, ở cả La Liga, Bundesliga lẫn Serie A, cơ hội vô địch vẫn chia đều cho các ứng viên tiềm năng. Ronaldo và Messi vì thế có lẽ vẫn sẽ chơi nốt chặng đường của mùa giải 2019/20 này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần