Euro trượt qua mốc 1,3 USD/euro

Chia sẻ

KTĐT - Bộ Lao động Mỹ cuối tuần trước công bố thống kê cho hay tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tháng Chín vừa qua giảm xuống 7,8%, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2009. Thống kê này khiến nhà đầu tư "bỏ rơi" euro để đến với USD.

Tại thị trường Singapore chiều 8/10, đồng euro trượt qua mốc 1,3 USD/euro, khi thống kê về tình hình việc làm tại Mỹ khả quan hơn tiên lượng. Đồng euro còn phải chịu thêm sức ép trong bối cảnh Tây Ban Nha từ chối xin cứu trợ.

Cụ thể, đồng euro giảm từ mức 1,3031 USD/euro và 102,48 yen/euro ở thời điểm cuối phiên 5/10 ở New York xuống 1,2978 USD/euro và 101,96 yen/euro. Trong khi đó, tỷ giá USD/yen đứng ở mức 78,56 yen/USD.

Dường như nhà đầu tư sẽ phải tiếp tục chờ đợi và dõi theo "nhất cử nhất động" của Madrid. Hiện trên thị trường trái phiếu thứ cấp không có nhiều sức ép khiến Tây Ban Nha cần phải hành động khẩn cấp. Trong bối cảnh này, "sức mạnh" của đồng USD được dự báo sẽ duy trì trong cả tuần.

Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Luis de Guindos tuyên bố Madrid hoàn toàn không cần đến gói cứu trợ và nhấn mạnh các chính sách khắc khổ của chính phủ đang đưa đất nước đi đúng đường ray.