Euro và những cuộc chia ly đầy nước mắt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Blanc thất thểu rời khỏi trụ sở LĐBĐ Pháp. Chỉ bước đi mệt mỏi của ông thôi cũng hiểu, vương triều của Blanc đã kết thúc. Sau Van Marwijk (Hà Lan), Advocaad (Nga), Smuda (Ba Lan), Blanc phải rời bỏ con tàu đắm, rất có thể vị thuyền trưởng đầy quyền lực Loew của đội tuyển Đức cũng sẽ ra đi.

Có cuộc ra đi được chuẩn bị trước, nhưng cũng không ít cuộc chia tay đầy nước mắt khi mộng đẹp không thành.

“Đòn thu” cho Blanc

Đúng như dự đoán, cuối cùng Blanc đã không được gia hạn hợp đồng. Mặc dù ông đã được triệu đến bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng nhưng chỉ để nhận được lời cảm ơn từ lãnh đạo LĐBĐ Pháp về tất cả những gì đã làm cho đội bóng áo Lam.

Thực ra, kết cục đối với Blanc đã được báo trước. Khi trái bóng Tango chưa lăn, uy tín của Blanc cao chót vót với chuỗi thành tích 21 trận bất bại cùng một lối chơi vô cùng quyến rũ thì LĐBĐ Pháp mà người đứng đầu là Chủ tịch Noel Le Graet vẫn không thèm đả động đến chuyện gia hạn hợp đồng. Người ta hẹn Blanc đến khi Euro kết thúc. Khi đội tuyển Pháp rời khỏi Euro một cách đầy hổ thẹn thì ai cũng hiểu, số phận của Blanc đã được định đoạt.

Mối quan hệ không được nồng ấm, thậm chí mâu thuẫn với Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet khiến cho Blanc phải nhận "đòn thù" sau thất bại tại Euro. Bởi, nếu nhận được sự bao dung từ Noel Le Graet, Blanc sẽ được giữ lại. Nhưng không, cho dù Blanc đã làm được quá nhiều điều cho đội tuyển Pháp. Từ đống đổ nát tại World Cup 2010, Blanc đã tiến hành cuộc cách mạng nhân sự và lối chơi. Tuy nhiên, trong thành công vang dội, Blanc vẫn không thể hàn gắn mối quan hệ với ông trùm Noel Le Graet. Cuối cùng, thất bại tại Euro đã như một giọt nước tràn ly.

Blanc phải trả giá cho sai lầm của mình bằng việc rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng ĐT Pháp. Lúc này, người Pháp đã nhắc đến cái tên Deschamps như ứng viên sáng giá nhất cho cương vị HLV trưởng đội tuyển áo Lam. Thậm chí, Deschamps còn nhận được những lời tán tụng của Chủ tịch UEFA Platini, một người có tiếng nói quyết định với giới lãnh đạo của LĐBĐ Pháp.

Loew - chờ một lời mời

"Tôi vẫn còn hợp đồng với LĐBĐ Đức. Nhưng tôi cần thêm chút thời gian để chờ đợi xem có sức hút nào ngoài đội tuyển Đức hay không". Đó là phát biểu của Joachim Loew, HLV trưởng đội tuyển Đức sau thất bại trước Italia ở bán kết Euro 2012.

LĐBĐ Đức vẫn chưa lên tiếng sau thất bại này nhưng Loew đã có toan tính cho riêng mình. Ông đã làm được rất nhiều điều cho bóng đá Đức nhưng chưa có được điều mình muốn, đó là bước lên đỉnh cao chiến thắng. Thế nên, cuộc cách mạng mà Loew tiến hành với đội tuyển Đức rút cục vẫn còn dang dở. Ông cảm thấy mệt mỏi và muốn tìm môi trường mới có thể giúp những hoài bão của mình thành hiện thực.

Vấn đề quan trọng nhất lúc này là Joachim Loew có tìm được một lời mời ưng ý hay không? Và nếu có lời mời ấn tượng, nhà cầm quân này sẽ nói lời chia tay với những cỗ xe tăng Đức. Có thể ra đi lúc này sẽ khiến Loew phải bắt đầu từ hai bàn tay trắng nhưng nó có thể khiến giấc mộng vàng của nhà cầm quân này thành hiện thực. Với Joachim Loew, tuyển Đức dù thật lắm anh hào nhưng đã quá cũ kỹ và cần phải tìm một môi trường mới để thỏa sức tang bồng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần