Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Eurogroup thảo luận cách thức giảm gánh nặng thuế lao động

Kinhtedothi - (Nguồn: grreporter.info)
Tại Brussels (Bỉ), ngày 7/7, nhóm Bộ trưởng Tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), còn gọi là Eurogroup, đã có cuộc thảo luận về cách thức giảm gánh nặng thuế lao động. Đây là một trong những khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC) nhằm thúc đẩy tăng trưởng và việc làm.

 
(Nguồn: grreporter.info)
Kinhtedothi - (Nguồn: grreporter.info)
Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Eurogroup Jeroen Dijsselbloem cho biết Eurogroup đã có những thảo luận đầu tiên để giảm gánh nặng thuế về lao động, đồng thời nhấn mạnh đây là một trong những cải cách cấu trúc giúp các quốc gia Eurozone tăng sức cạnh tranh.

Tháng Sáu vừa qua, EC công bố khuyến nghị đặc biệt về cải cách kinh tế và xã hội cho các quốc gia thành viên Eurozone, trong đó xác định 11 quốc gia khu vực có gánh nặng thuế đối với tiền lương đặc biệt cao như tại Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Bỉ. Mức thuế lao động tại khu vực này được đánh giá là một trong những nơi cao nhất thế giới.

Theo ông Dijsselbloem, việc giảm thuế dựa trên cách giảm sự khác biệt giữa chi phí tiền lương của người lao động và tiền lương ròng họ thực lĩnh. Tây Ban Nha, Italy và Hà Lan đã trình bày tại cuộc họp các sáng kiến theo hướng này.

Phó Chủ tịch Eurogroup Siim Kallas cho hay sự chuyển đổi mức thuế chung từ lao động sang tiêu thụ ở Eurozone sẽ giúp sản lượng kinh tế tăng thêm 65 tỷ euro (88 tỷ USD) và tạo ra khoảng 1,4 triệu việc làm trong vòng 10 năm nữa.

Dự kiến, Eurogroup tiếp tục nhóm họp về việc giảm gánh nặng thuế và các cải cách cấu trúc khác vào tháng Chín.

Trên thực tế, một số quốc gia chưa có biên độ ngân sách lớn nên việc giảm thuế lao động phải được bù bằng nguồn khác. Một trong những phương tiện áp dụng là giảm chi ngân sách hoặc có thể thay đổi sự phân bổ thuế theo cách trung lập trong kế hoạch ngân sách. Bằng cách này, việc giảm thuế lao động sẽ được bù bằng nguồn thu nhập thuế ít gây ảnh hưởng cho tăng trưởng như thuế tiêu thụ, thuế sở hữu hoặc thuế môi trường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ