Eurowindow: Tiên phong sản xuất vật liệu xanh

Trâm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường hay còn gọi là “vật liệu xanh” để phát triển đang là xu thế tất yếu của các TP hướng đến “Đô thị thông minh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”. Nắm bắt xu thế này, Eurowindow đã chọn lối đi tiên phong để chinh phục những thị trường mới.

Giá trị của chiến lược đúng đắn
Eurowindow là nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam với các dòng sản phẩm đa dạng như cửa nhựa uPVC, cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn, cửa gỗ, sàn gỗ, cửa cuốn tự động, các sản phẩm kính và đồ gỗ nội thất… Vị thế số 1 khiến DN tự hào nhưng cũng đầy thách thức khi phải liên tục nỗ lực.
Eurowindow đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Ảnh: Trâm Anh
Nhận thức rõ điều này, ngoài việc đầu tư bài bản công nghệ sản xuất cũng như giữ vững chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, Eurowindow luôn đưa ra chiến lược đổi mới, phát triển. Trong đó, đã cho ra đời những dòng sản phẩm đạt các tiêu chí xanh, thân thiện với môi trường. “Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống và nhận thức của người dân càng nâng cao, những sản phẩm thân thiện với môi trường, trong đó có vật liệu xây dựng ngày càng được ưa chuộng” - Tổng Giám đốc Eurowindow Nguyễn Cảnh Hồng nhận định.

"Eurowindow đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi diện mạo của TP và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, còn góp phần giải quyết công ăn việc làm và cải thiện đời sống của người lao động, cũng như đóng góp vào nguồn thu ngân sách, phúc lợi của đất nước." - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản

Chẳng hạn, Eurowindow đưa ra thị trường sản phẩm cửa gỗ với bề mặt đẹp nhưng chất lõi bên trong không cong vênh co ngót, hoàn toàn khắc phục nhược điểm dòng cửa gỗ truyền thống. “Trước đây, người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng các loại cửa được làm từ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, việc khai thác quá mức nguồn gỗ tự nhiên đang có tác động tiêu cực đến môi trường. Hơn thế, cửa gỗ tự nhiên có khi còn nhiều hạn chế như dễ bị tác động của thời tiết, nhanh cong vênh, co ngót, ảnh hưởng đến chất lượng không gian sống” - ông Hồng nói.

Hay như kính xây dựng được cấu tạo với hai bên là kính temper; ở giữa là lớp film có chứa các hạt mang điện tích có thể đổi màu 45m/s, ngăn 98% tia cực tím giúp bảo vệ sức khỏe cho con người và tiết kiệm điện năng. Đặc biệt, dòng sản phẩm được chuộng hiện nay là cửa gỗ phòng cháy chữa cháy. Khi nhiệt độ lên đến 90oC, gioăng cửa chống cháy sẽ biến thành dạng keo bít toàn bộ cánh cửa ngăn khói lan tỏa, có khả năng chống cháy 120 phút, sản phẩm đạt chuẩn quy định Bộ Xây dựng; các đơn vị PCCC (Bộ Công an) trao giấy chứng nhận kiểm định…

Xứng danh sản phẩm chủ lực của Hà Nội

Lãnh đạo Eurowindow cho biết, các sản phẩm của DN đã được sử dụng tại hàng vạn công trình trên khắp cả nước, trong đó có nhiều dự án trọng điểm quốc gia như: Văn phòng Quốc hội, Bộ Công an, sân bay quốc tế Cần Thơ, sân bay Đà Nẵng, khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp ở Đà Nẵng phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2017... Bên cạnh đó, sản phẩm của Eurowindow đã được xuất khẩu sang các nước như: Australia, Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Myanmar…

Luôn nỗ lực, không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, trong nhiều năm liền Eurowindow được công nhận là nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội, đáp ứng đầy đủ 10 tiêu chí đánh giá, tính điểm của UBND TP như tốc độ tăng trưởng, quy mô sản xuất, kim ngạch xuất khẩu, chất lượng sản phẩm, trang thiết bị công nghệ, có khả năng thúc đẩy các ngành kinh tế kỹ thuật khác phát triển…

Eurowindow đã vượt qua hàng nghìn DN trong ngành, vinh dự là công ty duy nhất trong lĩnh vực cửa được xếp hạng Top 10 Công ty vật liệu xây dựng uy tín tại Việt Nam 2017. Nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng, Thương hiệu quốc gia, danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao… cùng nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

Eurowindow luôn duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân từ 20 - 30%/năm. Năm 2017, góp mặt trong Bảng xếp hạng Top 500 DN có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Năm 2018, định hướng của Eurowindow là tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng, đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng trên 20% so với năm 2017.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần