EVN cam kết bảo đảm đủ điện khi ngừng cấp khí

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cam kết đáp ứng đủ điện cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt tại miền Bắc và miền Trung.

Thông tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, nhà thầu Talisman (Canada) đã thực hiện kế hoạch dừng hoàn toàn việc cấp khí PM3 cung cấp cho Nhà máy Điện Cà Mau 1 và 2 với tổng công suất 1.500MW trong 14 ngày (từ ngày 6 - 19/7) để thực hiện các công tác bảo dưỡng sửa chữa thiết bị.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cam kết đáp ứng đủ điện cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt tại miền Bắc và miền Trung trong thời gian này.
Minh Phương

Đơn giản hóa thủ tục tạo thuận lợi cho xuất nhập khẩu

6 tháng đầu năm 2014, tổng thu ngân sách của ngành hải quan là hơn 110.000 tỷ đồng (đạt trên 52% kế hoạch, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2013). Tuy nhiên, công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan vẫn còn tồn tại một số bất cập.

Để đáp ứng được nhiệm vụ công tác đặt ra trong 6 tháng cuối năm, ngành hải quan sẽ tập trung mọi nguồn lực, giải pháp khắc phục khó khăn, khẩn trương giải quyết các công việc còn vướng mắc, tồn đọng, tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.
Trâm Anh

6 tháng chỉ có 7 doanh nghiệp lên sàn

Số liệu từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, trên cả 2 sàn chỉ có 7 doanh nghiệp mới niêm yết, trong khi số bị hủy niêm yết lên tới 22 doanh nghiệp. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đặt ra trong kế hoạch hành động 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục thúc đẩy cổ phần hóa, tạo điều kiện cho nhà đầu tư tổ chức có nhu cầu đầu tư lâu dài và xây dựng các cơ chế chào bán theo nhiều phương thức linh hoạt… 
Thảo Nguyên

Năm 2015 tăng thu nội địa 14 - 16%

Kế hoạch mục tiêu huy động vào ngân sách của Bộ Tài chính năm 2015 đặt ra, thu từ thuế, phí đạt khoảng 18 - 19% GDP; Thu nội địa không kể thu từ dầu thô và tiền sử dụng đất phấn đấu tăng 14 - 16% so với năm 2014;

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp, để đạt được mục tiêu này, các bộ, ngành, địa phương cần xây dựng dự toán thu ngân sách năm 2015 để có cơ sở tổng hợp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào tháng 9/2014.
Nguyên Anh
 

Hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại vay vốn nhập máy móc

Thống đốc NHNN vừa có văn bản số 4764/NHNN-TD chấp thuận về nguyên tắc cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được xem xét cho vay theo quy định đối với nhu cầu vốn bằng ngoại tệ của các DN nêu trên.

Khoản vay này nhằm giúp các DN nhập khẩu thiết bị, máy móc để xây dựng, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
Thu Trang