EVN chung tay hỗ trợ người dân huyện Chương Mỹ bị ngập lụt

Thế Đông
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/10, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đi kiểm tra tình hình cấp điện trở lại và đến thăm hỏi, tặng quà cho chính quyền và Nhân dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua, với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao tiền ủng hộ của EVN cho đại diện huyện Chương Mỹ.
Để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần giúp đỡ bà con Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, với tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc "lá lành đùm lá rách", Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi tới bà con nhân dân 2 xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến 200 suất quà cho 200 hộ dân, với tổng kinh phí là 100 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng ủng hộ chính quyền 2 xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến với tổng giá trị 50 triệu đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai.
Được biết, từ ngày 9 - 12/10 mưa to, gió lớn và nước dâng cao đã gây ảnh hưởng đến lưới điện như đổ cây gây đứt dây, ngập nước vào nhà dân, nước ngập đến tận hòm công tơ tại một số vùng trũng như các xã Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến, Nam Phương Tiến… có 1.185 hộ dân bị ngập chìm trong nước, không đảm bảo an toàn để cấp điện, khiến cho việc cung cấp điện bị gián đoạn.
Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng. Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có nguy cơ bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cho lưới điện. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền, vận động người dân tránh xa các vùng nguy hiểm để đề phòng điện giật, hỗ trợ cứu trợ những gia đình bị ngập nặng.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành thăm hỏi, tặng quà bà con Nhân dân xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ).
Với tất cả sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Chương Mỹ, tính thời điểm 10h00 ngày 21/10 còn 69/1.185 chưa thể cấp điện trở lại do chưa đủ điều kiện an toàn.
Qua kiểm tra thực tế tại địa phương, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Chương Mỹ đã rất nỗ lực, cố gắng trong điều kiện hết sức khó khăn để khôi phục cấp điện trở lại cho bà con nhân dân. Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cũng lưu ý Công ty Điện lực Chương Mỹ cần hết sức chú ý việc phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bà con trong quá trình cấp điện trở lại sau lũ, vùng nào chưa đảm bảo an toàn chưa được phép đóng điện và mong bà con nhân dân thông cả, chia sẻ với những khó khăn của ngành Điện lực trong quá trình khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần