EVN HANOI bảo đảm cấp điện trong mọi tình huống

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ý thức được tầm quan trọng của việc cung cấp đủ điện khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các tình huống và kịch bản cụ thể đã được các đơn vị thành viên Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) lên kế hoạch cụ thể để bảo đảm cung ứng điện và đáp ứng các dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Theo Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông Hoàng Minh Thủy, ngay sau khi có thông tin dịch, công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Trụ sở làm việc chính của công ty, các đội quản lý điện phường đều được trang bị dung dịch sát khuẩn tay, vệ sinh nơi làm việc và phát khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến liên hệ công tác.
 Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông Hoàng Minh Thủy trao đổi với nhân viên. Ảnh: Khắc Kiên
Hàng ngày, nhóm công tác kiểm soát phòng, chống dịch lập chốt tại cửa ra vào Công ty thực hiện đo thân nhiệt cho CBCNV, khách hàng khi đến cơ quan làm việc. Yêu cầu 100% CBCNV, khách hàng sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan. “Công ty hạn chế việc tổ chức hội họp, tăng cường các phương thức trao đổi, nhóm họp thông qua phát trực tuyến zalo, facebook… Khuyến khích CBCNV làm việc tại các phòng tầng thấp đi thang bộ, trong thang máy không nói chuyện” - ông Thủy nói.
Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, các công ty điện lực trên địa bàn Hà Nội còn bảo đảm nhiệm vụ cung ứng điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân, DN. Trên địa bàn quản lý của Điện lực Hà Đông hiện có 5 bệnh viện lớn: 103, 16A, Viện Bỏng quốc gia, Đa khoa Hà Đông, đều được bảo đảm cung ứng đủ điện. Các bệnh viện này được bảo đảm điện thời điểm hiện tại với 1 lộ cấp chính và mỗi bệnh viện có từ 1 - 2 lộ dự phòng.
Đặc biệt, công ty thực hiện “Không” ngừng cấp điện trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế. Công ty cũng thường xuyên kiểm tra dòng, điện áp và kiểm tra tiếp xúc tại TBA, các tủ điện định kỳ, kịp thời phát hiện tồn tại lưới điện từ đó bố trí nhân lực xử lý ngay các tồn tại đó để ngăn ngừa sự cố xảy ra.
“Tính đến thời điểm hiện tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn quận Hà Đông luôn được cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và chưa có sự cố xảy ra” - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông Hoàng Minh Thủy thông tin. Tương tự như Hà Đông, các biện pháp phòng, chống dịch cũng được Công ty Điện lực Nam Từ Liêm triển khai đồng bộ nhiều biện pháp với CBCNV và khách hàng đến giao dịch nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh... Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nam Từ Liêm Trịnh Minh Tuấn cho biết, công ty đã xây dựng phương án chi tiết cụ thể ứng phó theo các tình huống, diễn biến của dịch bệnh kể cả trong trường hợp phải phong tỏa, cách ly.
Đặc biệt, công ty đã xây dựng phương án tăng cường, ứng cứu giữa các đội quản lý điện các khu vực trên địa bàn quận và các phương án tổ chức hỗ trợ giữa các đơn vị điện lực quận, huyện khi có khu vực bị cách ly. Công ty yêu cầu các đơn vị chuyên môn chủ động trong mọi mặt công tác để bảo đảm cung ứng điện trên địa bàn.
Được biết, EVN HANOI đã yêu cầu các đơn vị bám sát kịch bản cấp điện hè năm 2020 để kịp thời đối phó với các tình huống có thể xảy ra trên lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của người dân Hà Nội. Bên cạnh đó, EVN HANOI cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần