EVN NPC sớm khắc phục những sự cố điện sau bão số 2

Minh Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cập nhật của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) về tình hình khắc phục hậu quả do bão số 2 cho thấy, đến sáng ngày 19/7, các đường dây 110kV tại các tỉnh bị ảnh hưởng của bão đã vận hành và đảm bảo truyền tải điện bình thường.

Khu vực Thanh Hóa: Đã khắc phục xong sự cố của toàn bộ các lộ đường dây trung áp, cung cấp điện trở lại cho cho hơn 130.000 khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn 10/630 xã bị ảnh hưởng, Công ty Điện lực Thanh Hóa đang nỗ lực khắc phục.
Tại vực Nghệ An: Đã khôi phục vận hành 81 lộ đường dây trung áp, 3419 trạm biến áp phân phối để cung cấp điện trở lại cho khoảng 800.000 khách hàng. Hiện Công ty Điện lực Nghệ An vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố, dọn dẹp cây cối gãy đổ và cột điện, đường dây hư hỏng để sớm cấp điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 2 trong thời gian sớm nhất.
Khu vực Hà Tĩnh: Hiện nay đã khắc phục xong sự cố của toàn bộ các lộ đường dây trung áp, cung cấp điện đến toàn bộ các xã.
Riêng các địa điểm quan trọng như: UBND tỉnh, Đài truyền hình, trạm bơm tiêu úng, bệnh viện, cơ sở cung cấp nước sạch... tại từng địa phương đã được các Công ty Điện lực khắc phục sớm và cấp điện trở lại.