EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 408 tỷ đồng là tổng số tiền Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chung tay phòng chống Covid-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương mua vaccine phòng đại dịch cho Nhân dân cả nước. Bên cạnh việc sử dụng ngân sách Nhà nước để mua vaccine, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định thành lập Quỹ Vaccine phòng Covid-19 để huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và EVN trao tặng Quỹ Vaccine.
Trên tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đề nghị các doanh nghiệp trực thuộc cùng chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19; với vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã đang xảy ra hết sức phức tạp, EVN quyết định ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền là 400 tỷ đồng (trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021).
Số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng của EVN cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 đã được trao tặng tại sự kiện Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban, bộ ngành.
Công nhân EVN vừa thực hiện nghiêm phòng, chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện.
Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế đối với riêng đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là hơn 408 tỷ đồng. Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Kinh tế đô thị cuối tuần