EVN ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tham gia ủng hộ 24.000 máy tính (tương đương 60 tỷ đồng) cho chương trình "Sóng và máy tính cho em", Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mong muốn góp phần chung tay không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ huy động nguồn lực tổng thể của các bộ, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả; đặc biệt trước mắt cần bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không thể hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Dự lễ phát động trực tuyến Chương trình ''Sóng và máy tính cho em'' do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, EVN ủng hộ 24.000 máy tính (tương đương số tiền 60 tỷ đồng).
Trên tinh thần xác định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và thể hiện tinh thần thần trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả cộng đồng xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn, dự Lễ phát động trực tuyến Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, EVN quyết định tham gia ủng hộ Chương trình tổng cộng 24.000 máy tính (tương đương số tiền 60 tỷ đồng).
Trong thời gian qua, EVN cũng thực hiện 5 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tích cực tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chỉ tính riêng đối với đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đến nay đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng 560 tỷ đồng, trong đó EVN đã ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 số tiền 400 tỷ đồng.