EVN ứng trực 24/24h khắc phục sự cố do bão MOLAVE gây ra

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của bão số 9 (MOLAVE) gây ra thiệt hại tại các tỉnh miền Trung, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin tình hình sự cố lưới điện xảy ra tại khu vực này.

Ngày 28/10, cơn bão số 9 (MOLAVE) đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp.
 
Theo Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân, EVN đang ứng trực 24/24h để điều hành cung cấp điện ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra của bão số 9 đang vào. Ngoài nguyên nhân sự cố mất điện do mưa to và gió rất lớn, EVN đã chủ động cắt điện nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân và Hệ thống điện: hiện các khu vực ảnh hưởng mất điện nặng nhất là Quảng Ngãi mất điện  100?%, Bình Định 94%; Quảng Nam 73%;  Đà Nẵng 30%; Phú Yên 27%, Thừa thiên - Huế 15%. Gia Lai - Kon Tum – Đăk Lắc 8-13%. Tổng công suất mất 900 MW. Ngoài ra đã có 28 sự cố đường dây 110-220kV. Lúc 10 giờ 50 phút sáng nay đã xảy ra sự cố đường dây 500KV Đà Nẵng - Dốc Sỏi, hiện đang cô lập mạch này.
“Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để triển khai, khắc phục kịp thời các hư hại của lưới điện ngay khi bão đi qua, để có thể cấp điện lại sớm nhất” – ông Nguyễn Đình Nhân khẳng định.
Về các hồ đập thủy điện của EVN, cơ bản đang ở mức nước đón lũ, hồ Song Tranh 2 hiện đang tích nước 72% dung tích hồ, A Vương 68% , Sông Bung 4  58%, Vĩnh Sơn 56% , Sông Hinh 44% , Sông Ba Hạ 19%; EVN cũng đang thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ và đơn hồ, và tuân thủ nghiêm lệnh điều tiết hồ của ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh., để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hồ đập và vùng hạ du.
Dưới đây là một số hình ảnh bão số 9 gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung:
 
 
 
 
 

Kinh tế đô thị cuối tuần