EVNHANOI bố trí 4.500 ca trực đảm bảo điện dịp Noel và Tết Dương lịch

Minh Thu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dịp Noel và Tết Dương lịch 2022, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã bố trí gần 4.500 ca trực xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Theo đó, trong các ngày Lễ Noel (từ 0 giờ ngày 24/12 đến 24 giờ ngày 25/12), Tết Dương lịch (từ 0 giờ ngày 31/12/2021 đến 24 giờ ngày 3/1/2022), EVNHANOI không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Những trọng điểm cần đảm bảo điện là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba đình, UBND TP Hà Nội; Các cơ quan Văn hoá - Thể thao - Chính quyền các cấp quận, huyện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng; Các nhà thờ Kitô giáo; Các cụm Văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, Công viên Bách thảo, Công viên Thủ Lệ…Các sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nhà Văn hoá, câu lạc bộ, cụm VHTT, Trung tâm TDTT, trung tâm văn hoá thôn, làng… trên địa bàn các quận, huyện có tổ chức các hoạt động chào mừng.
 Công nhân EVNHANOI kiểm tra hệ thống bảo đảm cấp điện dịp Lễ Noel 2021 và Tết Dương lịch 2022. Ảnh - Tiến Hiệp
Bên cạnh đó, các công ty điện lực sẽ phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây, gây ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời chuẩn bị nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng sẵn sàng cho bất kỳ tình huống xảy ra nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các hoạt động chào mừng Noel 2021 và Tết Dương lịch 2022.