DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

EVNNPC: Công bố Quyết định Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc

Đức Toản - Thu Nhung
07-10-2021 11:00
Kinhtedothi - Chiều ngày 6/10/2021 Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên và Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc; Lễ bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.
Tin liên quan
Tham dự Lễ công bố và trao Quyết định có ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc; các đại biểu thuộc Thành viên HĐTV, Thường trực Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc EVN và Lãnh đạo các đơn vị thuộc EVN. Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội có ông Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy.
 
Đây là sự kiện lớn và quan trọng được diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC (6/10/1969 - 6/10/2021) và được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, sinh ngày 11/8/1972, đã được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV EVNNPC từ ngày 1/8/2021 theo Quyết định số 69/QĐ-EVN ngày 5/7/2021 của HĐTV EVN. Bà Ánh là người đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại Công ty Điện lực 1 (PC1) nay là Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).Trước đó, vào tháng 7/2019, bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của ngành điện lực.

Ông Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng giám đốc EVNNPC đã được bổ nhiệm vị trí chức danh Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC từ ngày 1/10/2021 theo Quyết định số 126/QĐ-EVN của HĐTV EVN. Ông Nguyễn Đức Thiện, sinh ngày 31/12/1970, trước khi được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, có hơn 29 năm công tác tại cơ sở, từ Sở Điện lực Hải Hưng đến Công ty Điện lực Hưng Yên.

Phát biểu tại Lễ Công bố, Chủ tịch HĐTV EVN ông Dương Quang Thành đã gửi lời chúc mừng đến hai tân Lãnh đạo của EVNNPC bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện và gửi lời tri ân trước những nỗ lực của toàn thể người lao động EVNNPC qua nhiều thế hệ đã gây dựng để có được EVNNPC lớn mạnh như ngày hôm nay.

Ông Dương Quang Thành tin tưởng, với mô hình hoạt động HĐTV và Ban Tổng Giám đốc, chức năng quản lý của Chủ tịch HĐTV và chức năng điều hành của Tổng giám đốc được tách bạc với hai cá nhân lãnh đạo là Bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện, những con người hội tụ đầy đủ phẩm chất và năng lực, đủ đức và tài của thế hệ 7X, sẽ tiếp tục dẫn dắt EVNNPC hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.