Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

F0 tăng kỷ lục, Đà Nẵng không đóng cửa chợ

Kinhtedothi - Đà Nẵng ghi nhận 943 ca dương tính SARS-CoV-2 trong ngày 18/1. Để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân cũng như hoạt động kinh doanh, Đà Nẵng chủ trương không đóng cửa chợ như trước mà chỉ đóng quầy hàng có F0 và các F có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, ngày 18/1,  TP ghi nhận 943 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có 607 ca cộng đồng, 283 ca cách ly tại nhà, 50 ca trong khu phong tỏa và 3 ca đã cách ly tập trung. Ngành y tế nhận định, 865/943 ca có khả năng lây lan cho cộng đồng.

Các địa phương ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng gồm: Sơn Trà (200 ca), Liên Chiểu (190 ca), Hải Châu (135 ca), Thanh Khê (131 ca), Cẩm Lệ (115 ca), Hòa Vang (58 ca), Ngũ Hành Sơn (36 ca).

Mặc dù số ca F0 liên tục tăng và đang gần cán mốc 1.000 trường hợp dương tính mỗi ngày nhưng TP Đà Nẵng vẫn chủ trương “không ngăn sông cấm chợ”.

Một siêu thị trên địa bàn Đà Nẵng hàng hóa phong phú phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Ảnh: Q.HẢI

Cùng ngày, Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, để đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa cho người dân không bị đứt gãy trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sở đã có công văn đề nghị UBND các quận, huyện thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến người dân trên địa bàn về chủ trương “không ngăn sông cấm chợ” của TP; đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.

Trong trường hợp cần thiết, các địa phương tổ chức những điểm bán hàng cố định, lưu động đã được thiết lập theo phương án.

Đối với Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Ban Quản lý các chợ trên địa bàn TP, Sở Công thương chỉ đạo duy trì hoạt động của các chợ; áp dụng phương án chỉ đóng quầy hàng có tiểu thương F0 và các F liên quan có nguy cơ lây nhiễm cao, không đóng cửa cả chợ như trước đây, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Đồng thời, tổ chức cách ly kịp thời, khoanh vùng trong phạm vi hẹp nhất nhằm đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Vượt mốc 900 F0 trong ngày, Đà Nẵng không để dân thiếu hàng hóa

Vượt mốc 900 F0 trong ngày, Đà Nẵng không để dân thiếu hàng hóa

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: kịp thời cứu bệnh nhi bị dị dạng mạch máu hiếm gặp

Huế: kịp thời cứu bệnh nhi bị dị dạng mạch máu hiếm gặp

02 Oct, 12:41 PM

Kinhtedothi- Ngày 2/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa thực hiện thành công ca can thiệp bít dò động - tĩnh mạch phổi phải cho bệnh nhi H.H.M.Q (6 tuổi, trú TP Huế). Đây là một trong những dị dạng mạch máu hiếm gặp, có nguy cơ đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng

13 Sep, 01:36 PM

Ngày 12/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đào Hồng Lan tiến hành hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga, ông Mikhail Murashko về hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai Bộ Y tế nói riêng, hai quốc gia nói chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ