Face ID trên iPhone 15 Pro sẽ xuất hiện dưới màn hình

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây sẽ là một bước tiến tiếp theo của Apple trong việc loại bỏ hoàn toàn notch khỏi iPhone của mình trong thời gian tới.

Theo AppleInsider, để có thể đưa công nghệ Face ID xuống dưới màn hình một cách hiệu quả, Apple sẽ dựa vào thành phần camera dưới màn hình mà Samsung đang phát triển. Báo cáo từ The Elec, công nghệ mới của Samsung sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong dòng Galaxy Z Fold mà hãng ra mắt trong năm nay.

Face ID trên iPhone 15 Pro sẽ xuất hiện dưới màn hình
Face ID trên iPhone 15 Pro sẽ xuất hiện dưới màn hình

Samsung đang hợp tác với đối tác OTI Luminotics của Canada để phát triển công nghệ này. Nó sẽ bao gồm một lớp hoa văn kim loại sử dụng vật liệu mặt nạ cathode.

Dù Face ID đã được đưa xuống dưới màn hình, iPhone 15 Pro vẫn sẽ không có màn hình tràn viền hoàn toàn. Thay vào đó, máy sẽ có một phần đục lỗ dành cho camera selfie. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng của hình ảnh chụp từ camera trước.

Hồi tháng 4 năm ngoái, nhà phân tích Ming-chi Kuo nói ông tin rằng Apple sẽ giới thiệu hệ thống Face ID đặt bên dưới màn hình vào năm 2023.

Face ID không phải là công nghệ duy nhất được đồn đại sẽ di chuyển xuống dưới màn hình iPhone mà Apple ra mắt vào năm sau. Trước đó, nhiều nhà phân tích cho biết Apple cũng sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2023, nhưng sẽ được đặt dưới màn hình thay vì trong nút Home như trước đây.