Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook bị kiện 1 tỉ USD vì cho phép kêu gọi bạo lực

KTÐT - Một công tố viên Mỹ vừa nộp đơn kiện đòi Facebook và người sáng lập Mark Zuckerberg 1 tỉ USD vì đã dung túng cho một trang mạng kêu gọi bạo lực chống lại người Do Thái.

KTÐT - Một công tố viên Mỹ vừa nộp đơn kiện đòi Facebook và người sáng lập Mark Zuckerberg 1 tỉ USD vì đã dung túng cho một trang mạng kêu gọi bạo lực chống lại người Do Thái.

Trong đơn kiện nộp lên Tòa án Washington D.C, Larry Klayman, người sáng lập Tổ chức bảo vệ lợi ích công cộng Judicial Watch, cáo buộc trang mạng xã hội nổi tiếng này của Mỹ đã phớt lờ việc để tồn tại một trang mạng kêu gọi một “vụ Intifada thứ ba”. Trong quá khứ từng xảy ra hai vụ Intifada, tiếng Ả Rập nghĩa là nổi dậy, làm hàng ngàn người thiệt mạng.

Đáng chú ý là đã có hơn 340.000 lượt ủng hộ kế hoạch Intifada vào ngày 15-5 cho đến khi bị gỡ bỏ gần đây do bị phản đối. Dù vậy, Facebook vẫn cố biện minh khi cho rằng ban đầu trang mạng chỉ là kêu gọi một cuộc “phản đối ôn hòa”, và do vậy, lời buộc tội trang mạng trên là “vô giá trị”.

“Dù Facebook làm được rất nhiều điều tốt đẹp, (nhưng) nó có thể, như trong trường hợp này, bị sử dụng cho các mục đích xấu xa và bất chính” - Klayman, một người Mỹ gốc Do Thái, nhận định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo: lừa đảo AI mùa Black Friday

Cảnh báo: lừa đảo AI mùa Black Friday

12 Nov, 04:41 PM

Kinhtedothi- Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện một làn sóng lừa đảo mới tận dụng ngày hội mua sắm Black Friday bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Galaxy S26 Ultra sẽ bùng nổ?

Galaxy S26 Ultra sẽ bùng nổ?

11 Nov, 01:57 PM

Kinhtedothi- Samsung sẽ giới thiệu siêu phẩm Galaxy S26 Ultra vào sự kiện Galaxy Unpacked tổ chức tháng 1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ