Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook "cấm cửa" các thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19

Kinhtedothi - Facebook bắt đầu triển khai quy định cấm các thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19, dẫn đến tổn hại về thể chất.
Chính sách Facebook quy định cấm các thông tin sai sự thật về Covid-19, dẫn đến “tổn hại về thể chất”, chẳng hạn những bài viết tuyên truyền phương pháp chữa bệnh sai lầm hay thuyết âm mưu virus do 5G gây ra. Hiện Facebook đã xóa 12 triệu bài viết như vậy từ giữa tháng 3 tới tháng 10.
 Facebook sẽ thẳng tay "thanh trừng" tin giả vaccine Covid-19
Facebook hiện đang mở rộng chính sách bao gồm bất kỳ bài đăng nào về vaccine có các tuyên bố không “chính thống” đều bị xóa. Điều này ám chỉ các thông tin sai lệch về tính an toàn, hiệu quả, thành phần và tác dụng phụ của vaccine.
Trong bản cập nhật về chính sách thông tin sai lệch về Covid-19, Facebook sẽ bắt đầu xóa các tuyên bố sai sự thật về vaccine Covid-19. Bản cập nhật được đưa ra khi một loại vaccine đã được ủy quyền tại Vương quốc Anh và dự kiến sẽ sớm được phê duyệt tại Mỹ và các nước khác trên thế giới.
Hồi đầu tuần, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ hiển thị “thông tin có thẩm quyền về vaccine” nhưng không tiết lộ thêm. Các hãng dược lớn trên thế giới như Pfizer và AstraZeneca cho biết đã phát triển vaccine Covid-19 hiệu quả.
Trước đó, Facebook thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm xóa thông tin có vấn đề mà họ từng e ngại gỡ bỏ. Mạng xã hội đang đứng trước áp lực lớn phải xử lý nội dung độc hại khi nhiều nhãn hàng lớn tạm dừng quảng cáo.

Cùng với Facebook, YouTube và TikTok cho biết sẽ xóa thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19, trong khi Twitter cũng tính đến việc cung cấp thông tin chính xác cho người dùng trước thời điểm vaccine chính thức được đưa vào sử dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ