Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook đặt mục tiêu huy động 5 tỷ USD từ IPO

KTĐT - Theo AFP, hãng công nghệ tiên phong Facebook sẽ đặt mục tiêu huy động được 5 tỷ USD tiền mặt vào ngày 1-2 trong đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu của họ.
Các báo Mỹ The New York Times và International Financing Review nói 5 tỷ USD chỉ là mục tiêu ban đầu của đợt IPO này của trang mạng xã hội khổng lồ. Tuần trước, tờ báo tài chính The Wall Street Journal cho hay Facebook dự kiến huy động được 10 tỉ USD tất cả qua đợt IPO.

Facebook dự kiến sẽ nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban chứng khoán Mỹ vào ngày 1-2 (giờ Mỹ) và các nhà phân tích cho rằng đây sẽ là sự kiện tài chính lớn nhất trong năm của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Cả NYT và IFR, dẫn lời những nguồn tin liên quan, nói Facebook đã chọn hãng tài chính Morgan Stanley làm đơn vị bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này.

Với mục tiêu 10 tỷ USD, Facebook sẽ có đợt IPO lớn thứ sáu trong lịch sử nước Mỹ, xếp trên tập đoàn viễn thông AT&T Wireless Group (10,62 tỉ USD) và hãng thực phẩm Kraft Foods (8,68 tỉ USD), theo thống kê của Renaissance Capital. Ngay cả nếu chỉ đặt mục tiêu 5 tỉ USD, đó vẫn sẽ là đợt IPO lớn nhất trong lịch sử ngành kinh doanh internet ở Mỹ, vượt qua Google vào năm 2004, 1,9 tỉ USD./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ