Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook giới thiệu công cụ mới cho nhà báo

Kinhtedothi - Theo Facebook, đây là công cụ miễn phí dành cho các nhà báo để khám phá và lựa chọn thông tin.
Chỉ một tuần sau khi mở chức năng Mentions cho các nhà báo, mạng xã hội Facebook giới thiệu tiếp công cụ Signal cũng dành riêng cho đối tượng người dùng này.

Theo Facebook, đây là công cụ miễn phí dành cho các nhà báo để khám phá và lựa chọn thông tin. Họ tuyên bố rằng, Signal được thiết kế để giúp các nhà báo thu thập, tìm kiếm nguồn tin và nhúng nội dung thông tin có giá trị từ trang web mạng xã hội và cả trên Instagram.
Công cụ này không chỉ cho phép bạn theo dõi các xu hướng chủ đề nóng mà còn hiển thị các nội dung liên quan, sâu hơn về các xu hướng khác. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để xem những con số được công khai và đề cập nhiều nhất trên Facebook theo thời gian thực.

 
Signal cũng cho phép người dùng tìm kiếm Instagram đối với “bài viết nào liên quan tới các hashtag cụ  thể, kết hợp với các tài khoản cụ thể hoặc gắn với các địa điểm sử dụng một bản đồ tương tác toàn cầu. Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các kí tự liên tiếp nhau được đặt sau dấu #. Người ta còn gọi hashtag là hash symbol và đây là một dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác). Hiện hashtag xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+, Tumblr…

 
Bất cứ thứ gì bạn tìm khi sử dụng Signal có thể lưu vào các bộ sưu tập tùy biến để sử dụng sau này, các bài viết mà bạn tìm cũng có thể dễ dàng nhúng vào trang cá nhân của bạn. Theo Facebook, Signal hoàn toàn miễn phí và nếu bạn là nhà báo, bạn có thể yêu cầu Facebook mở chức năng này bằng cách kích vào đây .
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ