Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook, Google, Twitter buộc phải cung cấp dữ liệu về vụ tấn công điện Capitol

Kinhtedothi - Các nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu 15 công ty công nghệ lớn cung cấp hồ sơ dữ liệu về vụ tấn công điện Capitol vào ngày 1/6 vừa qua để phục vụ công tác điều tra.

Đây là yêu cầu mới nhất từ Ủy ban lựa chọn được thành lập tại Hạ viện Mỹ, để điều tra các trường hợp dẫn đến cuộc bạo loạn ở Điện Capitop vào ngày 1/6. Ủy ban đã yêu cầu trong vòng 14 ngày, 15 công ty truyền thông xã hội sẽ phải cung cấp hồ sơ để phục vụ điều tra.

Vụ tấn công điện Capitol ở Mỹ ngày 1/6/2021. Ảnh: Kent Nishimura/Los Angeles Times

Ngoài Google, Facebook, Twitter, 12 công ty truyền thông khác là 4chan, 8kun, Gab, Parler, Reddit, Snapchat, Telegram, theDonald.win, Tik-Tok, Twitch, YouTube và Zello cũng đã nhận được yêu cầu.

Những hồ sơ này sẽ được phân tích xem có hay không việc lan truyền thông tin sai lệch, lập kế hoạch trên các nền tảng này để tấn công vào Điện Capitol, cũng như nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 hoặc ngăn chặn việc chứng nhận kết quả, chủ nghĩa cực đoan bạo lực trong nước và ảnh hưởng của nước ngoài trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngoài ra, Ủy ban cũng tìm kiếm tài liệu từ các công ty này liên quan đến bất kỳ thay đổi chính sách nào đã được xem xét hoặc thông qua để giải quyết thông tin sai lệch, chủ nghĩa cực đoan bạo lực và ảnh hưởng xấu từ nước ngoài.

Chủ tịch hội đồng, Hạ nghị sĩ Bennie Thompson, cho biết Ủy ban lựa chọn điều tra vụ tấn công ngày 1/6 vào Điện Capitol của Mỹ để xem xét các sự kiện, hoàn cảnh, nguyên nhân của vụ tấn công, để xác định và đánh giá bài học kinh nghiệm và đề xuất các luật sửa chữa, chính sách, thủ tục, quy tắc hoặc quy định.

Nhiều kẻ bạo loạn ở điện Capitol ngày 1/6 đã phát trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội của Facebook và một số nền tảng khác, làm dấy lên sự phẫn nộ từ một số thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội. Tuần trước, Facebook lại để cho một người đàn ông phát trực tiếp hàng giờ đồng hồ lời đe dọa đánh bom bên ngoài Điện Capitol trước khi video này được gỡ bỏ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ