Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook huấn luyện AI bằng hàng tỷ hình ảnh trên Instagram

Kinhtedothi - Dữ liệu hình ảnh gắn hashtag mà người dùng chia sẻ lên Instagram được Facebook sử dụng cho việc đào tạo khả năng nhận dạng của trí tuệ nhân tạo.
 Ảnh minh họa
Hashtag là tính năng không xa lạ với người dùng mạng xã hội. Đây là từ hay chuỗi các ký tự viết liền nhau và được đặt sau dấu thăng (#), giúp nội dung chia sẻ dễ dàng tiếp cận với những người quan tâm thông qua công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, hashtag còn có chức năng khác liên quan đến trí tuệ nhân tạo mà Facebook đang ứng dụng thông qua kho ảnh khổng lồ trên Instagram.
Tại Hội nghị F8, đại diện Facebook cho biết những hình ảnh gắn hashtag được người dùng chia sẻ công khai (public) sẽ được mạng xã hội sử dụng để đào tạo AI nhận dạng thông qua hệ thống gồm hàng trăm GPU chạy liên tục để phân tích.

Bằng cách sử dụng ảnh Instagram có hashtag, Facebook có thể thu thập dữ liệu có liên quan và sử dụng nó để luyện cho AI nhận biết nhanh nội dung, chủ thể trong ảnh", Mike Schroepfer, Giám đốc công nghệ của Facebook cho biết.

Facebook đã thử nghiệm trên 3,5 tỷ ảnh và 17.000 hashtag của Instagram cho hệ thống nhận dạng máy học và Deep Learning. Kết quả, khả năng nhận dạng của hệ thống đạt độ chính xác lên tới 85,4% trên bài kiểm tra ImageNet.

Trước lo ngại dữ liệu người dùng bị khai thác sai mục đích, Schroepfer cho biết họ chỉ sử dụng các hình ảnh công khai, không dùng để quảng cáo hay phục vụ các mục đích khác.

Theo ông, thuật toán sau khi hoàn thiện sẽ giúp phát hiện nhanh những hình ảnh vi phạm điều khoản bạo lực, khỏa thân hay lừa đảo… cũng như giảm nhân lực kiểm duyệt. Đây cũng là một trong những nỗ lực bảo vệ dữ liệu người dùng sau bê bối rò rỉ dữ liệu hồi đầu năm khiến CEO Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ giữa tháng 4 vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ