Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook, Instgram, WhatsApp bất ngờ bị lỗi toàn cầu

Kinhtedothi - Người sử dụng mạng toàn cầu tối 4/10 ghi nhận mạng xã hội Facebook, cùng với WhatsApp và Instagram đều đã rơi vào tình trạng lỗi.
Facebook sở hữu hai ứng dụng còn lại và cả ba cùng trên cơ sở hạ tầng chung, tất cả đều phải ngừng hoạt động bất thường vào tối nay. Các ứng dụng sản phẩm khác liên kết với Facebook, chẳng hạn như Workplace cũng được cho là ngừng hoạt động.
Hàng triệu người dùng trên toàn thế giới khẳng định chỉ thấy màn hình báo lỗi khi truy cập Facebook. Trong khi đó, Instagram và WhatsApp vẫn được kết nối nhưng người dùng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.
 Ảnh minh họa
Hiện vẫn chưa rõ sự cố này có do hoạt động tấn công mạng hay không. Dịch vụ theo dõi sự cố Downdetector cho thấy, sự cố ngừng hoạt động có khả năng ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng.
Phát ngôn viên Andy Stone của Facebook xác nhận trục trặc trong việc truy cập mạng xã hội. "Chúng tôi ghi nhận một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào ứng dụng và sản phẩm của Facebook. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể", ông Andy nói.
"Nhiều người sử dụng đang gặp sự cố với WhatsApp, chúng tôi đang cố gắng khắc phục lỗi và sẽ sớm cập nhật", tài khoản Twitter của WhatsApp đăng tải tối 4/10.
Trong một diễn biến liên quan, sự cố này xảy ra ngay sau khi một nhân vật lên truyền hình Mỹ cho biết mình là người tiết lộ loạt tài liệu cho các nhà chức trách cáo buộc Facebook biết ứng dụng của mình có vấn đề, gồm cả những tác động tiêu cực của thông tin sai lệch và tác hại mà nó gây ra với thanh thiếu niên.
Frances Haugen, nữ khoa học dữ liệu 37 tuổi đến từ Iowa, làm việc tại Facebook từ năm 2019 và trước đó từng đầu quân cho các công ty công nghệ khác như Google và Pinterest.
Phát biểu trên chương trình “60 Minutes”, Haugen nói: “Điều tôi thấy ở Facebook hết lần này tới lần khác là sự xung đột lợi ích giữa những gì tốt cho công chúng và những thứ tốt cho Facebook. Facebook hết lần này tới lần khác chọn cách tối ưu hoá lợi ích, giống như kiếm nhiều tiền hơn”. Cách đây một tháng, Haugen đã nộp ít nhất 8 đơn khiếu nại lên Uỷ ban Chứng khoán và sàn Giao dịch, cáo buộc công ty Facebook che giấu nghiên cứu về những thiếu sót của mình trước các nhà đầu tư và công chúng.
Bà Haugen sẽ điều trần trước Tiểu ban Thượng viện về Bảo vệ người tiêu dùng, An toàn sản phẩm và Bảo mật dữ liệu vào ngày 5/10.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ