Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook, Instgram, WhatsApp bất ngờ bị lỗi toàn cầu

Kinhtedothi - Người sử dụng mạng toàn cầu tối 4/10 ghi nhận mạng xã hội Facebook, cùng với WhatsApp và Instagram đều đã rơi vào tình trạng lỗi.
Facebook sở hữu hai ứng dụng còn lại và cả ba cùng trên cơ sở hạ tầng chung, tất cả đều phải ngừng hoạt động bất thường vào tối nay. Các ứng dụng sản phẩm khác liên kết với Facebook, chẳng hạn như Workplace cũng được cho là ngừng hoạt động.
Hàng triệu người dùng trên toàn thế giới khẳng định chỉ thấy màn hình báo lỗi khi truy cập Facebook. Trong khi đó, Instagram và WhatsApp vẫn được kết nối nhưng người dùng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.
 Ảnh minh họa
Hiện vẫn chưa rõ sự cố này có do hoạt động tấn công mạng hay không. Dịch vụ theo dõi sự cố Downdetector cho thấy, sự cố ngừng hoạt động có khả năng ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng.
Phát ngôn viên Andy Stone của Facebook xác nhận trục trặc trong việc truy cập mạng xã hội. "Chúng tôi ghi nhận một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào ứng dụng và sản phẩm của Facebook. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể", ông Andy nói.
"Nhiều người sử dụng đang gặp sự cố với WhatsApp, chúng tôi đang cố gắng khắc phục lỗi và sẽ sớm cập nhật", tài khoản Twitter của WhatsApp đăng tải tối 4/10.
Trong một diễn biến liên quan, sự cố này xảy ra ngay sau khi một nhân vật lên truyền hình Mỹ cho biết mình là người tiết lộ loạt tài liệu cho các nhà chức trách cáo buộc Facebook biết ứng dụng của mình có vấn đề, gồm cả những tác động tiêu cực của thông tin sai lệch và tác hại mà nó gây ra với thanh thiếu niên.
Frances Haugen, nữ khoa học dữ liệu 37 tuổi đến từ Iowa, làm việc tại Facebook từ năm 2019 và trước đó từng đầu quân cho các công ty công nghệ khác như Google và Pinterest.
Phát biểu trên chương trình “60 Minutes”, Haugen nói: “Điều tôi thấy ở Facebook hết lần này tới lần khác là sự xung đột lợi ích giữa những gì tốt cho công chúng và những thứ tốt cho Facebook. Facebook hết lần này tới lần khác chọn cách tối ưu hoá lợi ích, giống như kiếm nhiều tiền hơn”. Cách đây một tháng, Haugen đã nộp ít nhất 8 đơn khiếu nại lên Uỷ ban Chứng khoán và sàn Giao dịch, cáo buộc công ty Facebook che giấu nghiên cứu về những thiếu sót của mình trước các nhà đầu tư và công chúng.
Bà Haugen sẽ điều trần trước Tiểu ban Thượng viện về Bảo vệ người tiêu dùng, An toàn sản phẩm và Bảo mật dữ liệu vào ngày 5/10.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

23 Dec, 12:57 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi) năm 2025, nhằm thống nhất nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong tình hình mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ