Facebook sắp ra mắt smartwatch?

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo The Verge, Facebook đang phát triển chiếc smartwatch đầu tiên, dù chưa xác nhận nhưng có thể sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2022.

 Facebook sắp ra mắt smartwatch?. Ảnh minh họa
Verge cho hay, smartwatch của Facebook sẽ có màn hình có thể tháo rời, trang bị tới 2 camera giúp chụp ảnh và quay video mà không cần tới smartphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh trực tiếp từ smartwatch lên Facebook hoặc Instagram một cách dễ dàng.
Một camera của smartwatch sẽ được gắn ở mặt trước giúp thực hiện video call và một camera được đặt ở mặt sau của màn hình với độ phân giải 1080p tích hợp tính năng tự động lấy nét.
Ý tưởng của Facebook là khuyến khích việc sử dụng smartwatch để thay thế hoàn toàn cho smartphone hiện nay. Một kế hoạch của Mark Zuckerberg, để có thể vượt mặt Apple và Google, khi mà không thể cạnh tranh trong thị trường smartphone.
Hiện tại Facebook cũng đã làm việc với các nhà mạng lớn ở Mỹ để hỗ trợ kết nối LTE cho chiếc smartphone của mình. Điều đó có nghĩa người dùng có thể sử dụng smartwatch của Facebook để thay thế cho smartphone.
Facebook kỳ vọng sẽ đạt doanh thu khoảng 6 con số trong năm đầu tiên. Và sản phẩm của họ sẽ được phân phối qua chuỗi bán lẻ của các nhà mạng.
Theo kế hoạch, smartwatch của Facebook sẽ được ra mắt vào năm 2022 và nó sẽ sử dụng hệ điều hành của Google.