Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook sẽ “đổ tiền” phát triển công nghệ xe tự lái

Kinhtedothi - Giám đốc hoạt động (COO) của Facebook Sheryl Sandberg vừa tuyên bố sẽ hợp tác sâu rộng hơn với các hãng sản xuất xe hơi, công nghệ và startup để phát triển công nghệ cho ô tô trong đó có xe tự lái và xe điện.
Tại Triển lãm xe hơi vừa diễn ra tại thành phố Frankfurt, Đức, Giám đốc hoạt động (COO) của Facebook Sheryl Sandberg khẳng định sẽ hợp tác sâu rộng hơn với các hãng sản xuất xe ô tô, công nghệ và startup trong các lĩnh vực như phát triển xe tự lái và xe điện.
Tại triển lãm, bà Sanberg nhấn mạnh rằng Facebook không có ý định cạnh tranh với các hãng xe ô tô khác.
 Giám đốc hoạt động (COO) của Facebook Sheryl Sandberg phát biểu tại Triển lãm xe hơi tại Đức.
Theo bà Sandberg, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện muốn hợp tác với các hãng sản xuất xe ở nhiều hạng mục, như trí tuệ nhân tạo và đưa ngành này phát triển với các công cụ số.
“Tin tốt là chúng tôi là công ty duy nhất ở Thung lũng Silicon không chế tạo xe. Chúng tôi còn phải học hỏi rất nhiều từ các bạn”, bà Sandberg mở đầu bài phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm với sự tham dự của Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Tại triển lãm, Chủ tịch COO của Facebook Sandberg cũng có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Merkel.
Hiện khoảng cách giữa ngành công nghệ và công nghiệp ôtô đang ngày càng được xóa nhòa, khi những chiếc xe ngày càng thông minh hơn, được trang bị hàng chục con chip và phần mềm để hỗ trợ lái xe mọi thứ từ hạn chế tốc độ cho tới đỗ xe.
Xe tự lái được kỳ vọng là phương tiện đi tiên phong thời gian tới. Các hãng sản xuất xe lớn trên thế giới gồm BMW AG và Toyota Motor Corp. hiện cũng đang thử nghiệm xe tự lái.
Không đứng ngoài xu hướng, hàng loạt hãng công nghệ như Samsung, Apple, Google,... cũng đang chạy đua dành tiền đầu tư phát triển công nghệ dành cho phương tiện tương lai này. Đặc biệt, hãng Google đã thành lập riêng một công ty con Waymo để phát triển công nghệ xe tự lái.
Ngoài ra, các startup như Uber và Lyft cũng tích cực đầu tư, hợp tác phát triển công nghệ xe tự lái và dự định đưa vào dịch vụ trong vài năm tới.
Facebook đang tài trợ cho một dự án thử nghiệm tại Munich cùng với một số hãng sản xuất xe như Daimler AG, Volkswagen AG và startup để làm việc trong nhiều lĩnh vực từ trí tuệ nhân tạo cho tới phát triển sản phẩm.
Chuyến thăm Berlin và tham dự Triển lãm xe hơi của Giám đốc COO của Facebook diễn ra sau khi Quốc hội Đức thông qua đạo luật hồi tháng 6, cho phép phạt tới 59 triệu USD đối với các mạng xã hội không xóa bỏ kịp thời các đăng tải thù địch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ