Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook sử dụng trí tuệ nhân tạo AI giúp kiểm duyệt nội dung nhanh hơn

Kinhtedothi - Trí tuệ nhân tạo AI được được sử dụng trên mọi nền tảng công nghệ. Hệ thống kiểm duyệt nội dung sử dụng AI được Facebook sử dụng dưới đây đã làm hạn chế yếu tố con người và giúp cho việc kiểm duyệt nội dung những bài đăng nhanh hơn.
Hệ thống kiểm duyệt mới của Facebook sẽ phân loại và sắp xếp bài bài đăng vào hàng đợi để xem xét
Facebook đang sử dụng AI để xử lý nhiều nhiệm vụ kiểm duyệt trên nền tảng của mình. Những nội dung bị vi phạm chính sách rõ ràng thì sẽ được xử lý tự động, những nội dung khác thì được người dùng hay bộ lọc của Facebook gắn cờ. Còn lại  nếu chữa rõ ràng có vi phạm hay không thì sẽ được chuyển vào danh sách chờ kiểm duyệt để xem xét lại.
Hiện nay, Facebook sử dụng khoảng hơn 15.000 nhân viên trên khắp thế giới để kiểm duyệt, công việc của những nhân viên này là sắp xếp các bài đã bị gắn cờ và xem xét xem những bài này có vi phạm chính sách của Facebook không. Việc kiểm duyệt này của Facebook cũng tuân thủ nguyên tắc về thứ tự thời gian bài đăng hay thứ tự thời gian được báo cáo.
Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như quy định về cách sử dụng lao động của Facebook khi trước đó đã từng bị cáo buộc là không hỗ trợ đầy đủ và sử dụng lao động trong điều kiện có thể dẫn đến chấn thương. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong kiểm duyệt nội dung đã được Facebook hướng đến với tiêu trí là mức độ lan truyền, mức độ nghiêm trọng và khả năng vi phạm các quy tắc.
 Facebook sử dụng thuật toán mới được gọi là WPIE để sắp xếp nội dung 
Facebook giới thiệu quy trình kiểm duyệt mới của mình, thông qua bộ lọc của máy học để phân tích các bài đăng, hệ thống mới này có tên là WPIE và đây là thuật toán đánh giá các yếu tố khác nhau trong bất kỳ bài đăng nhất định nào đó. Trong quá khứ, sử dụng AI trong kiểm duyệt đã vấp phải phản ứng của các nhà phê bình vì cho rằng đã thiếu yếu tố con người trong kiểm duyệt nội dung.
Chris Palow, một kỹ sư trong nhóm phát triển của Facebook, cho biết hệ thống mới sử dụng AI sẽ đóng vai trò quan trong trong kiểm duyệt nội dung, AI sẽ kết hợp với con người để đánh giá bởi AI chưa bao giờ là hoàn hảo nên không thể chỉ phụ thuộc vào nó.
Facebook không trả lời là có bao nhiêu % bài đăng hệ thống phân loại chính sác những sẽ bổ sung nhiều AI hơn vào trong kiểm duyệt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ