DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

FBI khám xét nhà ông Rudy Giuliani - cựu luật sư của ông Trump

Nguyễn Phương (Theo CNN)
29-04-2021 08:47
Kinhtedothi - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 28/4 đã thực hiện lệnh khám xét căn hộ và văn phòng tại Manhattan của ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump.
Tin liên quan
Ông Robert Costello, luật sư của ông Giuliani cho biết, việc khám xét diễn ra vào sáng sớm 28/4 tại nhà riêng và văn phòng của ông Giuliani, đây là một phần công tác điều tra về những dấu hiệu phạm tội trong một số giao dịch của cựu Thị trưởng New York tại Ukraine.
 Ông Rudy Giuliani - cựu luật sư của ông Trump. Ảnh: CNN
Ngoài ra, giới chức FBI cũng thực hiện lệnh khám xét nhà của luật sư Victoria Toensing, một người thân cận với ông Giuliani.
Một nguồn tin thân cận cho biết, ông Giuliani đã giao nộp cho các nhân viên điều tra một điện thoại di động.
Hiện phía cựu Tổng thống Donald Trump và Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề FBI thực hiện lệnh khám xét nhà và văn phòng của ông Giuliani .
Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng cho biết, Bộ Tư pháp đã không thông báo trước về lệnh khám xét nhà và văn phòng của ông Giuliani. Nhà Trắng trước đó nói rằng họ sẽ không có bất kỳ liên quan nào đến các cuộc điều tra đang diễn ra của Bộ Tư pháp.
Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Cedric Richmond hôm thứ Tư từ chối bình luận về vụ khám xét trên, đồng thời khẳng định Bộ Tư pháp đang hành động "hoàn toàn độc lập" với Nhà Trắng.
Theo hãng tin Reuters, việc FBI khám xét và thu giữ nhiều thiết bị điện tử của ông Giuliani không đồng nghĩa với việc ông này có tội, nhưng đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ quan ninh này đang đặt cựu luật sư riêng của ông Trump vào tầm ngắm.
“Đây là một cơn ‘địa chấn’ trong quá trình điều tra. Đó là một vấn đề lớn khi thực hiện lệnh khám xét liên quan đến luật sư vì các vấn đề về đặc quyền của luật sư-khách hàng. Đặc biệt, đây là lệnh khám xét nhà nhắm vào cựu luật sư của một cựu tổng thống”, giáo sư Jessica Levinson làm việc tại trường luật Loyala ở TP Los Angeles, Mỹ cho biết./.