Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FDA chuẩn bị đánh giá thuốc viên điều trị Covid-19 của Merck

Kinhtedothi - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ nhóm họp trong tháng 11 để thảo luận xem xét thuốc viên điều trị Covid-19 của công ty Merck.
 FDA chuẩn bị thảo luận thuốc kháng virus Covid-19 của Merck. Ảnh: AP

Ngày 14/10, FDA thông báo cuộc thảo luận trên sẽ được tổ chức ngày 30/11 để rà soát các dữ liệu liên quan tới mức độ an toàn và hiệu quả của  Molnupiravir, thuốc kháng virus SARS-CoV2 dạng uống của công ty dược phẩm Mỹ Merck.
Trước đó, Merck đã đăng ký xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại thuốc này hồi đầu tuần, sau khi kết quả thử nghiệm cho thấy loại thuốc này có khả năng giảm nguy cơ nhập viện 50%.
Nếu được phê duyệt, thuốc viên Molnupiravir sẽ được chỉ định cho người trưởng thành mới xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có nguy cơ mắc bệnh nặng, nhập viện hoặc tử vong.
Được biết, hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và nhà sản xuất dược phẩm Thụy Sĩ Roche Holding AG cũng đang tăng tốc phát triển một loại thuốc viên điều trị Covid-19.
Chính phủ Mỹ đã đồng ý bỏ ra 1,2 tỷ đô la cho 1,7 triệu đợt điều trị sử dụng thuốc Molnupiravir với giá 700 USD/1 đợt điều trị, nếu được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp. Công ty Merck cũng đã ký hợp đồng cung cấp thuốc này cho Malaysia và Singapore./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ