Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

FDA chuẩn bị đánh giá thuốc viên điều trị Covid-19 của Merck

Kinhtedothi - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ nhóm họp trong tháng 11 để thảo luận xem xét thuốc viên điều trị Covid-19 của công ty Merck.
 FDA chuẩn bị thảo luận thuốc kháng virus Covid-19 của Merck. Ảnh: AP

Ngày 14/10, FDA thông báo cuộc thảo luận trên sẽ được tổ chức ngày 30/11 để rà soát các dữ liệu liên quan tới mức độ an toàn và hiệu quả của  Molnupiravir, thuốc kháng virus SARS-CoV2 dạng uống của công ty dược phẩm Mỹ Merck.
Trước đó, Merck đã đăng ký xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại thuốc này hồi đầu tuần, sau khi kết quả thử nghiệm cho thấy loại thuốc này có khả năng giảm nguy cơ nhập viện 50%.
Nếu được phê duyệt, thuốc viên Molnupiravir sẽ được chỉ định cho người trưởng thành mới xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có nguy cơ mắc bệnh nặng, nhập viện hoặc tử vong.
Được biết, hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và nhà sản xuất dược phẩm Thụy Sĩ Roche Holding AG cũng đang tăng tốc phát triển một loại thuốc viên điều trị Covid-19.
Chính phủ Mỹ đã đồng ý bỏ ra 1,2 tỷ đô la cho 1,7 triệu đợt điều trị sử dụng thuốc Molnupiravir với giá 700 USD/1 đợt điều trị, nếu được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp. Công ty Merck cũng đã ký hợp đồng cung cấp thuốc này cho Malaysia và Singapore./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng ngành Thanh tra: Hành trình kể chuyện bằng trái tim, lan tỏa bằng niềm tin

Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng ngành Thanh tra: Hành trình kể chuyện bằng trái tim, lan tỏa bằng niềm tin

08 Jul, 12:28 PM

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo Thanh tra, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng ngành Thanh tra kêu gọi, “hãy cùng nhau lan tỏa những hình ảnh cao đẹp, những câu chuyện lay động và chân thật nhất, để Cuộc thi thực sự trở thành một hành trình “kể chuyện bằng trái tim, lan tỏa bằng niềm tin”.

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ