Hiện tại, FDA đang kêu gọi các nhà sản xuất thực phẩm đóng gói như PepsiCo, Kraft Heinz và Campbell Soup tự nguyện giảm hàm lượng natri trong sản phẩm. Các công ty này hiện chưa đưa ra phản hồi.
FDA muốn giảm lượng natri tiêu thụ trong ba năm tới xuống còn trung bình 2.750 mg mỗi ngày, tường đương việc giảm 20% so với mức trước năm 2021.
"Việc giảm natri trong nguồn cung thực phẩm có thể là một trong những sáng kiến y tế công cộng quan trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây," ông Jim Jones, Cán bộ FDA phụ trách thực phẩm cho biết trong một tuyên bố.
Các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald's,Burger King, Taco Bell, dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định trên.
FDA cho biết họ ghi nhận 40% các loại thực phẩm đã bước đầu tuân thủ mức giới hạn về natri, với mức giảm trung bình khoảng 12%.
Vào tháng 10/2021, FDA đã thiết lập các hướng dẫn nhằm cắt giảm hàm lượng natri trong quá trình chế biến các loại thực phẩm phổ thông tại Mỹ như khoai tây chiên và bánh kẹp hamburger. Mục tiêu chính là ngăn chặn việc tiêu thụ muối quá mức, lý do cơ bản dẫn đến tình trạng huyết áp cao, gây ra những nguy cơ về bệnh tim và đột quy.