Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FDA Mỹ cảnh báo an toàn sức khỏe đối với thực phẩm chế biến sẵn

Kinhtedothi - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra mục tiêu nhằm giảm 20% hàm lượng natri trong thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn. 
Trụ sở chính của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA)  tại Maryland, Mỹ. Ảnh:Andrew Kelly

Hiện tại, FDA đang kêu gọi các nhà sản xuất thực phẩm đóng gói như PepsiCo, Kraft Heinz và Campbell Soup tự nguyện giảm hàm lượng natri trong sản phẩm. Các công ty này hiện chưa đưa ra phản hồi.

FDA muốn giảm lượng natri tiêu thụ trong ba năm tới xuống còn trung bình 2.750 mg mỗi ngày, tường đương việc giảm 20% so với mức trước năm 2021.

"Việc giảm natri trong nguồn cung thực phẩm có thể là một trong những sáng kiến y tế công cộng quan trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây," ông Jim Jones, Cán bộ FDA phụ trách thực phẩm cho biết trong một tuyên bố.

Các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald's,Burger King, Taco Bell, dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định trên. 

FDA cho biết họ ghi nhận 40% các loại thực phẩm đã bước đầu tuân thủ mức giới hạn về natri, với mức giảm trung bình khoảng 12%.

Vào tháng 10/2021, FDA đã thiết lập các hướng dẫn nhằm cắt giảm hàm lượng natri trong quá trình chế biến các loại thực phẩm phổ thông tại Mỹ như khoai tây chiên và bánh kẹp hamburger. Mục tiêu chính là ngăn chặn việc tiêu thụ muối quá mức, lý do cơ bản dẫn đến tình trạng huyết áp cao, gây ra những nguy cơ về bệnh tim và đột quy. 

Ăn các loại hạt để có sức khỏe đường ruột tốt hơn

Ăn các loại hạt để có sức khỏe đường ruột tốt hơn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

26 Dec, 02:55 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga vẫn giữ nguyên lập trường về chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ Donbass, bao gồm cả những khu vực mà Nga chưa kiểm soát được trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

26 Dec, 12:13 PM

Kinhtedothi - Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO; Giáo Hoàng Leo XIV kêu gọi “hòa bình và đối thoại” trong thông điệp Giáng Sinh; Australia công bố trao huân chương dũng cảm cho các anh hùng trong vụ xả súng tại Bondi Beach; Mỹ không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Nigeria; Nhân vật đối lập lớn nhất Bangladesh về nước sau 17 năm lưu vong;..

Giáng sinh trầm lắng tại Bondi sau vụ xả súng gây chấn động Australia

Giáng sinh trầm lắng tại Bondi sau vụ xả súng gây chấn động Australia

26 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi - Không khí Giáng sinh tại bãi biển Bondi, biểu tượng du lịch của thành phố Sydney, trở nên trầm lắng khi cộng đồng địa phương và du khách vẫn chưa nguôi bàng hoàng trước vụ xả súng khiến 15 người thiệt mạng trong một lễ hội Hanukkah của người Do Thái diễn ra hơn một tuần trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ