Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FDA Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine tăng cường

Kinhtedothi - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) dự kiến sẽ cho phép người dân tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường khác loại với vaccine được tiêm ban đầu.

Trước đó, vào tháng 9, FDA đã cho phép những người từ 65 tuổi trở lên và nhóm người có rủi ro cao đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine Pfizer được tiêm thêm mũi tăng cường.

 FDA Mỹ chấp thuận tiêm mũi tăng cường cho người tiêm vaccine Pfizer. Ảnh: Reuters

Ban cố vấn của cơ quan quản lý cũng ủng hộ việc sử dụng các mũi tiêm nhắc lại đối với những trường hợp đã tiêm vaccine của Moderna và Johnson & Johnson.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp này, FDA cho biết không khuyến cáo tiêm mũi tăng cường vaccine khác loại, và ưu tiên sử dụng cùng loại vaccine.

Cơ quan y tế Mỹ đang chịu áp lực lớn trong việc cấp phép các mũi tiêm bổ sung, sau khi Nhà Trắng tuyên bố kế hoạch cho một chiến dịch tiêm tăng cường rộng rãi vào tháng 8 trong khi còn đang chờ phê duyệt từ FDA và CDC.

Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health) vào tuần trước chỉ ra rằng những người tiêm vaccine mũi đầu của Johnson & Johnson sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn khi được tiêm tăng cường bằng vaccine của Pfizer hay Moderna.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ