Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FDA Mỹ ủng hộ vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Kinhtedothi - Vaccine dành cho trẻ 5-11 tuổi phòng Covid-19 của Pfizer-BioNTech đã giành được sự ủng hộ của hội đồng cố vấn vaccine thuộc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).
Hội đồng chuyên gia hôm 27/10 đã bỏ phiếu theo đó kết quả nghiêng về việc khuyến nghị FDA Mỹ ủy quyền cho vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine này lớn hơn nguy cơ.
Một lọ vaccine Pfizer/BioNTech. Ảnh: Reuters.
Việc cấp phép cho nhóm tuổi đó sẽ là một bước pháp lý quan trọng để tiếp cận việc tiêm chủng cho khoảng 28 triệu trẻ em, và tái mở cửa trường học.
Dù việc trẻ em chuyển biến nặng hay tử vong do Covid-19 tương đối hiếm so với người lớn, một số trẻ bị biến chứng và số ca mắc ở trẻ gần đây đã tăng lên do biến thể Delta. Dữ liệu từ Học viện Nhi khoa Mỹ cho thấy hơn 500 trẻ em Mỹ đã tử vong vì Covid-19.
Tiến sĩ Amanda Cohn, chuyên gia về vaccine nhi khoa tại CDC Mỹ, thành viên bỏ phiếu của hội đồng cho biết đây là "nguyên nhân gây tử vong cao thứ 8 cho trẻ em ở độ tuổi này trong năm qua". "Sử dụng vaccine sẽ ngăn ngừa tử vong, sẽ ngăn chặn việc nhập viện ICU và sẽ ngăn ngừa các kết quả bất lợi lâu dài đáng kể ở trẻ em."
Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi tại Mỹ xếp sau các nhóm tuổi khác ở mức khoảng 47%.
Tổ chức Y tế Thế giới kể từ tháng 5 đã kêu gọi các nước giàu xem xét lại kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em và thay vào đó tặng các mũi tiêm Covid-19 cho chương trình COVAX để phân phối cho các nước nghèo hơn.
Nếu được cấp phép, vaccine Pfizer/BioNTech có thể là loại duy nhất dành cho nhóm tuổi này được sử dụng tại Mỹ trong thời gian tới.
Hôm 25/10, Moderna cũng công bố dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng của vaccine hãng này sản xuất đối với nhóm trẻ từ 6 đến 11 tuổi và cho biết họ sẽ sớm yêu cầu các cơ quan quản lý cấp phép.   
Trong một diễn biến liên quan, BioNTech dự kiến xây dựng một nhà máy vaccine ở châu Phi, hướng tới một mạng lưới sẽ cung cấp hàng trăm triệu liều vaccine cho châu lục này. Moderna cũng đồng ý bán tới 110 triệu liều thuốc cho Liên minh châu Phi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ