DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

FDA phê duyệt vaccine phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi

Cẩm Anh
30-10-2021 08:13
Kinhtedothi - FDA cũng trích dẫn dữ liệu cho thấy vaccine có hiệu quả gần 91% trong việc ngăn ngừa Covid-19 đối với trẻ từ 5 tuổi với liều lượng nhỏ hơn.
Ngày 29/10, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 đầu tiên cho trẻ từ 5-11 tuổi của Hãng Pfizer, mở đường để tiêm chủng cho 28 triệu trẻ em Mỹ trong nhóm tuổi này.
 Quyết định mở đường cho việc tiêm chủng cho 28 triệu trẻ em Mỹ. Ảnh: AP
“FDA đã xác định vaccine của Pfizer đáp ứng các tiêu chí để được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp”, một thông cáo báo chí của FDA cho biết. "Dựa trên toàn bộ các bằng chứng khoa học có sẵn, những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine Pfizer-BioNTech phòng Covid-19 ở trẻ từ 5 tuổi vượt xa những rủi ro đã biết và tiềm ẩn”, thông cáo cho biết thêm.
FDA cũng trích dẫn dữ liệu cho thấy vaccine có hiệu quả gần 91% trong việc ngăn ngừa Covid-19 đối với trẻ từ 5 tuổi với liều lượng nhỏ hơn.
Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ sẽ họp vào tuần tới để xem xét liệu có nên đề xuất loại vaccine này cho trẻ em hay không và nhóm nào đủ điều kiện. Sự chấp thuận từ CDC sẽ mở đường cho việc tiêm chủng bắt đầu.
Trong một diễn biến liên quan, theo AFP, nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ - Úc đang phát triển miếng dán vaccine không cần tiêm có kích thước 1 cm vuông và chứa hơn 5.000 đầu kim siêu nhỏ. Công nghệ này giúp tránh những giọt nước mắt của trẻ em, cũng như những người mắc chứng sợ kim tiêm.
Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm miếng dán trên chuột. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Science Advances cho thấy nhiều hứa hẹn, theo AFP.