Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

FED và Nhân dân tệ ghìm giá vàng

Kinhtedothi - Cụ thể, chốt phiên giao dịch hôm qua (13/8), giá vàng giao tháng Mười hai trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile quay đầu giảm 8 USD (0,7%) xuống đóng cửa ở mức $1.115,60/oz.
Trên phương thức giao dịch điện tử, đến thời điểm 9h25’ sáng nay, giá vàng giao ngay Comex hiện đang chào giá ở mức $1.113,63/oz.

“Giá vàng và bạc đã bị kéo ngược trở lại khi nhu cầu trú ẩn đảo chiều”, Jasper Lawler – chuyên viên phân tích thị trường của CMC Markets đánh giá trong một báo cáo nghiên cứu.

Trước đó vào ngày 12/8, giá vàng tăng mức cao nhất trong 3 tuần một phần nhờ biến động trên thị trường tài chính Trung Quốc, đồng USD giảm giá và đồn đoán Cục dự trữ liên bang (FED) sẽ hoãn nâng lãi suất trong tháng Chín.
Tuy nhiên những lo ngại trên được xoa dịu sau khi số liệu kinh tế Mỹ tích cực mở đường cho triển vọng FED nâng lãi suất cơ bản trong ngắn hạn. Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng 7 tăng 0,6%, số liệu điều chỉnh của tháng 5 và tháng 6 cũng tăng. Sau khi báo cáo này được đưa ra, đồng USD lập tức tăng, tạo sức ép lên giá vàng.

Bên cạnh đó, động thái giảm giá đồng NDT sau 3 ngày liên tiếp đã không còn bất ngờ với các nhà đầu tư, đồng thời chính quyền Trung Quốc đã có các cam kết ngăn đà giảm của đồng NDT, nhằm xoa dịu lo ngại về một cuộc chiến tranh tiền tệ tại khu vực. Sự bình tâm của các nhà đầu tư đã khiến vàng không còn hấp dẫn.
Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng thế giới, nhu cầu tiêu thụ vàng của toàn cầu trong quý II giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 914,9 tấn, giảm mạnh nhất là thị trường Trung Quốc và Ấn Độ. Tính chung trong hai quý, tỷ lệ giảm đạt 6%.

Như vậy, giá vàng ngày 13/8 sau khi chạm mốc $1.126/oz, mức cao nhất trong 3,5 tuần gần đây với dây tăng 5 phiên liên tiếp, giá vàng đã lại đảo chiều và hạ nhiệt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ