Federer giành quyền vào tứ kết

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đánh bại Anderson 6-3, 7-5, Federer giành quyền vào tứ kết gặp Berdych. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, “Tàu tốc hành” nhiều khả năng sẽ đụng Nadal ở bán kết nếu “Vua sân đất nện” đánh bại Wawrinka ở tứ kết.

Thành Rome có vẻ như không phải mảnh đất lành với chàng hiệp sỹ Federer. Năm ngoái chứng kiến một trong những thất bại đau đớn nhất sự nghiệp “Tàu tốc hành” khi anh bị Chardy loại ngay trận ra quân ở giải.

Chưa dừng lại ở đó, trong suốt sự nghiệp huy hoàng của mình Federer vẫn chưa thể một lần nâng cao danh hiệu vô địch tại Rome dù đã 3 lần vào đến chung kết vào các năm 2003, 2006 và 2013 (thua Nadal).
Federer giành quyền vào tứ kết - Ảnh 1
Federer đã nhập cuộc đầy tự tin và mạnh mẽ, đặc biệt là trong các game cầm giao bóng. Bên kia lưới, Anderson cũng chơi không tệ nhưng việc để mất break ngay ở game thứ 2 khiến tay vợt người Nam Phi không thể lật ngược thế cờ trước một “Tàu tốc hành” đầy ổn định. Set 1 kết thúc với phần thắng 6-3 thuộc về FedEx.

Set 2 tiếp tục diễn ra rất thuận lợi cho Federer khi anh sớm có 2 break để vươn lên dẫn 5-2. Nhưng sự chủ quan đã khiến huyền thoại người Thụy Sỹ bị Anderson gỡ hòa 5-5. Rất may là ngay sau đó FedEx đã có break ở game thứ 11 và không bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu khi được cầm giao bóng ở game thứ 12.

Đánh bại Anderson 6-3, 7-5, Federer giành quyền vào tứ kết gặp Berdych. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, “Tàu tốc hành” nhiều khả năng sẽ đụng Nadal ở bán kết nếu “Vua sân đất nện” đánh bại Wawrinka ở tứ kết.